Hớ hàng!

AN NHI |

Thất bại 3-5 trên sân HV An Giang cuối tuần qua đã để lại nhiều dấu hỏi về thái độ thi đấu của hàng phòng ngự QNK Quảng Nam. Việc QNK để đội bóng chỉ ghi bàn trung bình chưa đến 1 bàn thắng/trận trong 16 trận đấu trước đó “nã” vào lưới 5 bàn được xem là bất ngờ khá lớn. Chứng kiến trận đấu này, nhiều người cho rằng đội bóng chót bảng sẽ phải là đội khách QNK Quảng Nam chứ không phải là đội chủ nhà. Tại sao một đội bóng từng không biết sợ ai dù phải chơi trên sân các “đại gia” như Becamex Bình Dương hay Hà Nội T&T nay lại “nhún nhường” đến như vậy khi làm khách của đội bóng đang xếp chót bảng?

Hình ảnh Almeida trước khung thành thể hiện sự bất lực của anh.Ảnh: A.NHI
Hình ảnh Almeida trước khung thành thể hiện sự bất lực của anh.Ảnh: A.NHI

Nhưng đó không phải là trận đấu kém cỏi duy nhất của QNK Quảng Nam kể từ giai đoạn lượt về. Cuộc tiếp đón Đồng Tâm Long An trên sân nhà trước đó một tuần cũng khiến cho khán giả đất Quảng “toát mồ hôi” khi nhìn đội bóng quê hương liên tục phải căng mình chống trả các đợt tấn công của đối thủ. Ngoài sự tỏa sáng của đội trưởng Thanh Trung ở phút đầu trận bằng pha sút phạt thành bàn, thời gian còn lại của trận đấu đội chủ nhà buộc phải co cụm phòng ngự giống như một chàng võ sĩ yếu thế hơn, chỉ còn cách đưa tay che mặt mặc cho đối thủ tung đòn. May mà Đồng Tâm Long An trong một buổi chiều kém may mắn trên sân Tam Kỳ đã không tung ra được những cú đấm quyết định nên QNK Quảng Nam vẫn bảo toàn được tỷ số mong manh 1-0.

Ngoài nguyên nhân thiếu vắng chân sút Henry làm cho các pha tấn công của QNK Quảng Nam thiếu sắc bén, có thể nói hai cầu thủ bổ sung từ giai đoạn lượt về là Almeida và Junior quá kém và đây mới là lý do chính khiến cho đội thi đấu sa sút thấy rõ. Ở giai đoạn lượt đi, David và Yahaya dù chưa xuất sắc nhưng ít nhiều làm tốt vai trò khuấy động hàng phòng ngự đối phương, tạo khoảng trống cho Henry và Thanh Trung ghi bàn (David và Yahaya cũng đã ghi được 8 bàn). Trong khi đó, Almeida bây giờ khác hẳn ngày xưa khi anh đi bộ nhiều hơn... chạy. Bóng đến thì gần như anh này chỉ có mỗi việc chuyền cho người khác là xong. Junior chạy nhiều hơn nhưng xử lý vụng về, tư duy chơi bóng kém. Trong 2 trận đấu vừa qua, QNK Quảng Nam gần như “chấp” đối phương nguyên cả hàng tiền đạo. Vậy nên chẳng có gì lạ khi được bố trí chơi cao nhất trên hàng công nhưng sau 5 trận đấu Almeida mới ghi nổi 1 bàn trong trận đấu với HV An Giang khi mà đội chủ nhà đã no nê bàn thắng.

Chứng kiến phong độ và trình độ của 2 ngoại binh mới bổ sung thể hiện trong các trận đấu vừa qua, có thể nói QNK Quảng Nam đã hớ hàng khi mua Almeida và Junior. Nhiều khán giả thầm tiếc, ước chi còn David và Yahaya thì đội sẽ chơi bốc hơn, cống hiến nhiều hơn chứ không thi đấu theo kiểu “chấp” tiền đạo như vừa qua.

AN NHI