Họa vô đơn chí!

AN NHI |

Cuối tuần qua, dù là lượt trận thứ  4 tại V-League 2016 nhưng mới chỉ là trận đấu đầu tiên ra mắt khán giả nhà trên sân Tam Kỳ của QNK Quảng Nam. Vì thế, khá đông người hâm mộ đất Quảng đã đến sân để xem thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc thể hiện như thế nào, nhất là sau trận hòa đầy kịch tính 3-3 trên sân của Sông Lam Nghệ An ở lượt trận trước đó. Tuy nhiên, các cổ động viên xứ Quảng đã có một buổi chiều thất vọng không chỉ ở kết quả mà hơn hết là màn trình diễn mờ nhạt, hoàn toàn kém thuyết phục của đội nhà.

Pháo sáng trên sân Tam Kỳ trong trận đấu giữa QNK Quảng Nam gặp Hải Phòng. Ảnh: AN NHI
Pháo sáng trên sân Tam Kỳ trong trận đấu giữa QNK Quảng Nam gặp Hải Phòng. Ảnh: AN NHI

Giải thích về trận thua này, HLV Hoàng Văn Phúc đổ lỗi cho các cầu thủ ở tuyến trên đã không hoàn thành nhiệm vụ ghi bàn. Điều này là hoàn toàn không sai khi mà nhiều cơ hội rất thuận lợi được tạo ra nhưng các học trò của ông Phúc không thể tận dụng được như họ đã vấp phải trong chuyến làm khách của Long An hồi đầu mùa. Có vẻ như các trận đấu vừa qua chân sút Suleiman đã đánh mất cái “duyên” ghi bàn ở mùa giải năm trước; còn xem tân binh Felix thi đấu, nhiều người càng nhớ đến sát thủ Patiyo. Nhưng không hẳn việc kém “duyên” và sự “đen đủi” trước khung thành đối phương là nguyên do chính cho thất bại của đội bóng QNK Quảng Nam. Chứng kiến lối chơi thiếu sắc nét, thậm chí nhạt nhòa cùng tinh thần thi đấu thiếu “lửa” dù cổ động viên nhà cổ vũ nhiệt tình suốt cả trận đấu thì khó mà hy vọng ở một chiến thắng của thầy trò ông Phúc.

Khởi đầu mùa giải qua 3 trận mới có được vỏn vẹn 1 điểm để cùng với “người anh em” Hà Nội T&T đứng ở chót bảng xếp hạng, rõ ràng một tương lai đầy khó khăn đang chờ đón phía trước đối với QNK Quảng Nam. Kịch bản tồi tệ của mùa giải năm 2015 hoàn toàn có thể sẽ lặp lại với họ, thậm chí năm nay có phần đen tối hơn khi lịch thi đấu các trận đấu sắp tới không hề thuận lợi, mà gần nhất là tiếp FLC Thanh Hóa rồi làm khách của Hà Nội.

Trái ngược với khởi đầu tồi tệ của đội bóng, sân Tam Kỳ cuối tuần qua lại được thắp sáng bởi cổ động viên đến từ Hải Phòng. Ngay trước khi trận đấu chưa diễn ra, pháo sáng đã được đốt lên như một dấu hiệu cho thấy “đặc sản” của cổ động viên bóng đá thành phố hoa phượng đỏ đã có mặt tại xứ Quảng. Đến khi đội nhà có bàn thắng, một lần nữa cổ động viên đội khách lại đốt pháo sáng và lần này không phải 1 mà là 2 quả. Dường như không  chịu “thua trên sân nhà”, ngay lập tức, cổ động viên Quảng Nam hưởng ứng cũng bằng 1 quả pháo sáng làm cho sân Tam Kỳ tràn ngập ánh sáng và khói.

“Phần thưởng” cho việc đốt pháo sáng của cổ động viên là tiền phạt 15 triệu đồng với ban tổ chức sân Tam Kỳ. Đội bóng thi đấu đen đủi khi chỉ kiếm được 1 điểm, ban tổ chức sân Tam Kỳ bị phạt cũng đồng nghĩa với việc câu lạc bộ QNK Quảng Nam phải chi 15 triệu đồng nộp phạt. Rõ ràng, QNK Quảng Nam khởi đầu mùa giải năm nay quả là “họa vô đơn chí”!

AN NHI