Hơn 1.000 VĐV tham gia cuộc thi marathon quốc tế Hội An 2017

VĨNH LỘC |

Tin liên quan

(QNO) - Sáng nay 17.9, tại TP.Hội An, Công ty Index Creative Village (Thái Lan) đã phối hợp với Trung tâm VH-TT TP.Hội An tổ chức cuộc thi marathon quốc tế Hội An 2017.

Hơn 1000 VĐV đến từ 30 nước và vùng lãnh thổ tham gia cuộc thi
Hơn 1.000 VĐV đến từ 30 nước và vùng lãnh thổ tham gia cuộc thi.

Hơn 1.000 vận động viên (VĐV) là du khách, VĐV không chuyên đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham gia chạy ở 4 nội dung gồm: cự ly 42km, 21km, 10km và 5km.

Có 4 cự ly được tổ chức tranh tài trong đợt này
Có 4 cự ly được tổ chức tranh tài.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, cuộc thi không chỉ là một hoạt động thể thao đơn thuần mà còn là cơ hội để các VĐV tham gia trải nghiệm những cung đường mới lạ, hấp dẫn. Qua đó cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp của thành phố, về cuộc sống thường nhật thân thiện hiếu khách của người dân Hội An. Từ đó, quảng bá hình ảnh Hội An xinh đẹp thân thiện, hiền hòa đến du khách.

Tranh nhau về đích
Tranh nhau về đích.

“Cuộc thi có 3 mục tiêu. Thứ nhất, kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Hội An. Thứ hai, tăng cường giao lưu văn hóa giữa Hội An với các nước trên thế giới, đặc biệt là du khách đến từ Thái Lan và khách nước ngoài. Cuối cùng là phát động phong trào rèn luyện thể dục thế thao trong nhân dân và du khách, qua đó phát triển môn điền kinh và các nội dung marathon trong lực lượng thanh thiếu niên thành phố” - ông Sơn nói.

Cuộc thi có sự tham gia của nhiều VĐV đến từ Thái Lan
Cuộc thi có sự tham gia của nhiều VĐV đến từ Thái Lan...

Năm nay, không gian đường đua được mở rộng ra các vùng ven phố, qua thị xã Điện Bàn (đường ĐT 607) và phía nam cầu Cửa Đại (Duy Xuyên).

Kết quả, về nhất cự ly 42km nam thuộc về VĐV Sota Hara đến từ Nhật Bản và nữ thuộc về Punyanuch Prachayanipon đến từ Thái Lan. Ở cự ly 21km, nhất nam thuộc về VĐV Verdickt Gertjan đến từ Bỉ và nhất nữ thuộc về Phạm Thị Thọ, Việt Nam.

.., và du khách nước ngoài
... và du khách quốc tế khác.
Trao giải cho VĐV về đích ở cự ly 42km nam
Trao giải cho VĐV về đích ở cự ly 42km nam...
...và cự ly 42km nữ
... và cự ly 42km nữ.
Sơ đồ cự ly 42km cuộc thi Maraton quốc tế Hội An 2017
Sơ đồ cự ly 42km cuộc thi marathon quốc tế Hội An 2017.
Lần đầu tiên Công ty Index Creative Villageđã (Thái Lan) phối hợp với Trung tâm VHTT TP.Hội An  tổ chức Cuộc thi Maraton quốc tế nhằm quảng bá du lịch Hội An đến Thái Lan
Lần đầu tiên Công ty Index Creative Village đã (Thái Lan) phối hợp với Trung tâm VH-TT TP.Hội An tổ chức cuộc thi marathon quốc tế nhằm quảng bá du lịch Hội An đến Thái Lan.

VĨNH LỘC