Kết thúc giải Karatedo trẻ các câu lạc bộ tỉnh Quảng Nam năm 2015: Câu lạc bộ Duy Xuyên 1 giành giải nhất toàn đoàn

T.VY |

(QNO) - Sau 2 ngày đêm tranh tài, tối 26.7 tại Nhà thi đấu TD-TT tỉnh Quảng Nam đã bế mạc giải Karatedo trẻ các câu lạc bộ (CLB) tỉnh Quảng Nam năm 2015.

Dù là giải trẻ nhưng các nhà chuyên môn đánh giá khá cao
Dù là giải trẻ nhưng các nhà chuyên môn đánh giá khá cao

Lần đầu tiên tổ chức, giải có sự cạnh tranh khá quyết liệt trong cuộc đua toàn đoàn. Với 4 huy chương vàng (HCV), 6 huy chương bạc (HCB), 4 huy chương đồng (HCĐ), CLB Duy Xuyên 1 giành giải nhất toàn đoàn. CLB Núi Thành dù có 4 HCV nhưng chỉ có 5 HCB, 3 HCĐ xếp thứ nhì. Tương tự, cũng 4 HCV nhưng CLB Tiên Phước xếp thứ ba toàn đoàn do chỉ có 1 HCB và 9 HCĐ.

Điều đáng chú ý của giải năm nay là tất cả 13 CLB tham gia đều giành được chuy chương, trong đó 10 CLB giành được HCV. Dù không có HCV nhưng 3 CLB còn lại cũng có được HCB.

Giải Karatedo trẻ các CLB tỉnh Quảng Nam năm 2015 do Hội Karatedo Quảng Nam tổ chức thu hút 143 vận động viên gồm 88 nam, 55 nữ ở các lứa tuổi từ 12 đến 18 tuổi đến từ 13 CLB của các địa phương Quế Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình, Phú Ninh, Tiên Phước, Núi Thành và Tam Kỳ. Các vận động viên dự tranh ở các nội dung kata cá nhân, kata đồng đội, kumite cá nhân, kumite đồng đội.

Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các vận động viên trẻ có cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời, còn là dịp để phát hiện các vận động viên có năng khiếu từ các CLB trên địa bàn tỉnh để bổ sung cho đội tuyển trẻ của tỉnh.

T.VY