Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XIX năm 2015

NHÓM PV QUẢNG NAM ONLINE |

(QNO) - Sáng nay (18.9), tại Quảng trường 24.3 TP.Tam Kỳ đã diễn ra Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XIX năm 2015 - Cúp Agribank.

Tham dự lễ khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XIX năm 2015 - Cúp Agribank có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; các Phó Chủ tịch UBND Huỳnh Khánh Toàn, Nguyễn Chín; nguyên Phó Bí Tỉnh ủy Nguyễn Văn Sỹ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và các huấn luyện viên, vận động viên các đoàn.

Ông Vũ Trọng Lợi - Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng, Tổng cục TD-TT đến tham dự Lễ khai mạc giải.

Lễ khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XIX năm 2015 - Cúp Agribankvào sáng nay 18.9. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC 
Lễ khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XIX năm 2015 - Cúp Agribank vào sáng nay 18.9. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC 

Năm nay, Giải Việt dã truyền thống báo Quảng Nam có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 140 đoàn và gần 2.000 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, lần đầu tiên có sự góp mặt của 5 địa phương có phong trào thể thao mạnh là TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Sơn La và Đắc Lắc... Đáng chú ý là sự góp mặt của các VĐV của Trung tâm quốc gia Đà Nẵng như Đỗ Thị Thảo, Phạm Tiến Sản, Võ Xuân Vĩnh... trong đó, Đỗ Thị Thảo và Phạm Tiến Sản từng giành HCV và HCB SEA Games. 

Trưởng ban tổ chức giải, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam - Lê Văn Nhi trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Trưởng ban tổ chức giải, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam - Lê Văn Nhi trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Phát biểu khai mạc giải, Nhà báo Lê Văn Nhi, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam - Trưởng Ban tổ chức giải, đánh giá: Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XIX là sự tiếp nối thành công xuyên suốt của giải trong nhiều năm qua. Không chỉ là ngày hội lớn để rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi mà Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam đang dần trở thành sân chơi lớn, mang tính chuyên nghiệp của điền kinh Quảng Nam. Sau lễ khai mạc giải, các lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đại biểu đã chạy hưởng ứng nhằm cổ vũ tinh thần các vận động viên, phát động phong trào luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng tham gia chạy hưởng ứng phong trào. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng tham gia chạy hưởng ứng phong trào. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Ngay sau đợt chạy hưởng ứng, các vận động viên đã tranh tài ở các nội dung của giải, gồm: khối đội tuyển các tỉnh, thành phố (nam 10.000m, nữ 5.000m); khối huyện đồng bằng, thành phố; khối huyện miền núi (nam 5.000m, nữ 3.000m); khối phòng GD-ĐT (nam 2.000m, nữ 1.500m); khối trường THPT (nam 3.000m, nữ 2.000m);  khối CNVC-LĐ cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh (nam 3.000m, nữ 1.500m);  khối CNVC-LĐ các huyện đồng bằng, thành phố; khối CNVC-LĐ các huyện miền núi (nam 3.000m, nữ 1.500m); khối học sinh - sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, lực lượng vũ trang (nam 3.000m, nữ 1.500m); khối phong trào (nam 3.000m).

Xuất phát. Ảnh: THÀNH CÔNG
Xuất phát. Ảnh: THÀNH CÔNG
Quyết liệt từ chặng đầu. Ảnh: THÀNH CÔNG
Quyết liệt từ chặng đầu. Ảnh: THÀNH CÔNG

Ghi nhận tại các cung đường chạy, giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XIX không chỉ hấp dẫn ở các nội dung thi đấu có sự tham gia của những vận động viên chuyên nghiệp mà giải năm nay cũng chứng kiến sự bứt phá và “đổi ngôi” của các đoàn và các vận động viên phong trào, nhất là các nội dung đồng đội nam, nữ của các huyện, thành phố trong tỉnh. Những đợt tách nhóm, bức tốp đã diễn ra gay cấn ở những chặng cuối đường đua. Vạch về đích đã chứng kiến sự chiến thắng ngoạn mục của nhiều vận động viên xuất sắc để xác lập những thành tích và kỷ lục mới.

các VĐV tách tốp và bám đuổi quyết liệt. Ảnh: THÀNH CÔNG
Các VĐV tách tốp và bám đuổi quyết liệt. Ảnh: THÀNH CÔNG
Nỗ lực nước rút của các nữ VĐV. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Nỗ lực nước rút của các nữ VĐV. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Theo ông Trần Kim Cầu – Tổng trọng tài, thành viên Ban tổ chức, giải năm nay có chất lượng chuyên môn tốt, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng: đường đua thoáng và sạch sẽ, các đợt đua đều được cảnh sát giao thông và đoàn mô tô dẫn đường và khóa đuôi, tạo điều kiện tốt nhất cho các vận động viên tranh tài; về tổ trọng tài cũng đã được tập huấn chuyên môn giúp điều hành giải một cách chuyên nghiệp, minh bạch, thành công. Ngoài ra, tính cạnh tranh tích cực của từng vận động viên cũng chính là một trong các yếu tố để mang đến sự thành công cho giải.

Tiếp nước cho đồng đội. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Tiếp nước cho đồng đội. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Khoảnh khắc về đích. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Khoảnh khắc về đích. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Ngay sau các đợt thi đấu, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cá nhân từ hạng nhất đến hạng năm ở các nội dung; trao giải thưởng nhất, nhì, ba đồng đội nam, đồng đội nữ; nhất, nhì, ba toàn đoàn của 9 khối.

NHÓM PV QUẢNG NAM ONLINE