Khi họ là tuyển thủ

XUÂN PHÚ |

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam tạo được sức hút là nhờ có phần rất lớn đến từ nội dung thi đấu các đội tuyển tỉnh, thành phố, trung tâm huấn luyện quốc gia.

Xứng đáng khi đã nỗ lực hết mình

Vẫn những bước chạy nước rút quen thuộc và sự quyết tâm thể hiện rõ trên gương mặt khi về đích, HCV giải Việt dã Báo Quảng Nam năm 2016 Phạm Thị Huệ (Trung tâm Huấn luyện quốc gia Hà Nội) đã giành chiến thắng ở nội dung 5.000m, qua đó bảo vệ thành công ngôi vị cao nhất của mình. VĐV vừa giành 2 HCB ở SEA Games 29 này cho biết rất vui khi một lần nữa về nhất ở giải đấu có sự góp mặt của khá nhiều VĐV tài năng của các tỉnh, thành phố trên cả nước. “Nhiều VĐV đẳng cấp tham gia tranh tài và họ đều thi đấu hết mình. Tôi cảm thấy rất vui khi giành được giải nhất” - VĐV Phạm Thị Huệ chia sẻ.

 Nguyễn Thị Oanh (phải) và Phạm Thị Huệ trả lời phỏng vấn báo chí tại giải việt dã.
Nguyễn Thị Oanh (phải) và Phạm Thị Huệ trả lời phỏng vấn báo chí tại giải việt dã.

Trong khi đó, được hỏi “có ý định “chia” thành tích hay không khi mà mới đây Nguyễn Thị Oanh  (Trung tâm Huấn luyện quốc gia Hà Nội) giành HCV còn Phạm Thị Huệ giành HCB tại SEA Games 29 cùng cự ly 5.000m nhưng ở giải Việt dã Báo Quảng Nam thì ngược lại”, nhà vô địch SEA Games 29 với 2 tấm HCV Nguyễn Thị Oanh khẳng định đã “nỗ lực hết sức”. Theo nữ VĐV người Bắc Giang, thi đấu ở cự ly dài 5.000m rất khó duy trì ổn định thành tích và tùy thuộc vào sự cổ vũ của khán giả 2 bên đường đua. Rất muốn chiến thắng ở mỗi giải đấu song các đối thủ thi đấu tập trung nên giải nhì cũng là phần thưởng xứng đáng với nỗ lực cao nhất.

5 lần tham gia, 3 lần về nhất

Nhà vô địch SEA Games 29 Phạm Tiến Sản băng băng về nhất cự ly 10.000m nam.
Nhà vô địch SEA Games 29 Phạm Tiến Sản băng băng về nhất cự ly 10.000m nam.

Trong số VĐV “hàng tuyển” tham gia giải Việt dã Báo Quảng Nam, Phạm Tiến Sản (Trung tâm Huấn luyện quốc gia Đà Nẵng) - người vừa giành HCV SEA Games 29 - là gương mặt quen thuộc nhất khi đây là lần thứ 5 anh tham gia. Rất dễ nhận ra VĐV người Bắc Giang này không chỉ vì anh đeo kính đen khi thi đấu mà lần này cũng như ở các giải trước đây anh luôn vượt lên dẫn đầu ngay sau khi trọng tài phát lệnh xuất phát. Bất chấp sự đeo bám quyết liệt của đồng đội - cũng là nhà vô địch SEA games 29 Dương Văn Thái, Tiến Sản vẫn băng băng về đích đầu tiên. “Với nhiều VĐV đẳng cấp đến từ các địa phương, chất lượng chuyên môn của giải năm nay khá cao. Rất vui khi trong lần thứ 5 tham gia và lần thứ 3 về nhất. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục góp mặt tham gia giải đấu nếu có cơ hội” - VĐV Phạm Tiến Sản nói.

XUÂN PHÚ