Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TD-TT Việt Nam

T.VY |

(QNO) - Chiều 25.3, Sở VH-TT&DL tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TD-TT Việt Nam (27.3.1946 - 27.3.2016). Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo TD-TT, Sở VH-TT&DL qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ, chuyên viên, huấn luyện viên đến dự.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: T.VY
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: T.VY

Thay mặt lãnh đạo ngành VH-TT&DL, ông Đinh Hài - Giám đốc Sở VH-TT&DL đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngành TD-TT Việt Nam. Kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Nha Thanh niên và Thể dục ngày 27.3.1946, trải qua 70 năm phát triển và trưởng thành, đến nay ngành TD-TT đã phát triển mạnh mẽ, nâng cao tầm vóc, sức khỏe người Việt Nam, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngành TD-TT Quảng Nam cũng đã có những bước phát triển khá vững chắc trong thời gian qua. Phong trào tập luyện, thi đấu TD-TT trong người dân phát triển mạnh mẽ ở nhiều địa phương, trường học. Thể thao thành tích cao ngày càng khẳng định vị thế của mình, đóng góp cho thể thao nước nhà nhiều vận động viên xuất sắc như Đặng Thị Thúy, Bùi Thị Triều, Phạm Thị Thu Hiền.

Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VH-TT&DL” cho các cá nhân. Ảnh: T.VY
Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VH-TT&DL” cho các cá nhân. Ảnh: T.VY

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn chúc mừng thành tích mà ngành TD-TT gặt hái được trong thời gian qua; mong muốn đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên toàn ngành tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để góp phần mang lại nhiều kết quả tích cực cho phong trào TD-TT cả tỉnh.

Dịp này, thừa ủy nhiệm của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VH-TT&DL” cho 42 cá nhân trong và ngoài ngành đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển VH-TT&DL.

T.VY