Lan tỏa việt dã

AN NHI |

Đến hẹn lại lên, giữa tuần qua, Giải Việt dã Báo Quảng Nam năm 2019 diễn ra hấp dẫn với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.

Nội dung học sinh THCS luôn thu hút đông đảo VĐV tham gia tranh tài. Ảnh: A.N
Nội dung học sinh THCS luôn thu hút đông đảo VĐV tham gia tranh tài. Ảnh: A.N
 

Trải qua chặng đường 23 năm cho thấy, đây vẫn là giải đấu luôn có sức hút đặc biệt, lan tỏa ra nhiều địa phương, đơn vị trong và ngoài tỉnh. Từ đó, tạo nên hình ảnh một giải đấu có quy mô lớn hiếm thấy với số lượng vận động viên (VĐV) lên đến con số gần 2.000 người, bao gồm nhiều đối tượng khác nhau. Một giải đấu cũng khá đặc biệt khi vừa là sân chơi thể thao quần chúng, với các VĐV là những cô cậu học trò, sinh viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, viên chức, người lao động, vừa là cuộc so tài thể thao thành tích cao giữa những VĐV chuyên nghiệp được tôi luyện tại các trung tâm huấn luyện của các địa phương trong cả nước. Và cả những bước chạy hưởng ứng của các vị lãnh đạo tỉnh, các cụ ông, cụ bà trong Câu lạc bộ dưỡng sinh Tam Kỳ.

Sở dĩ nói “một giải đấu đặc biệt” và có “sức hút đặc biệt” bởi vừa trải qua những ngày tranh tài căng thẳng ở giải Điền kinh vô địch quốc gia năm 2019 tại TP.Hồ Chí Minh, thế nhưng 14 tỉnh, thành phố, trung tâm huấn luyện quốc gia trên cả nước, từ Bình Thuận, Khánh Hòa lên Đắk Nông, đến tận các địa phương biên giới phía Bắc như Lai Châu, Sơn La vẫn “kéo quân” về Quảng Nam để tham gia Giải Việt dã Báo Quảng Nam. Và không chỉ năm nay, đã trải qua gần 10 năm như thế kể từ năm 2011, giải luôn có sự góp mặt của nhiều địa phương, trong đó có những đơn vị sở hữu phong trào mạnh như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thanh Hóa, hay Trung tâm Huấn luyện quốc gia Hà Nội, Quân đội. Chứng kiến các cuộc so tài đỉnh cao tại giải, có vị lãnh đạo ngành TDTT một tỉnh nọ đã phải thốt lên: “Đây chẳng khác nào một giải vô địch quốc gia”.

Vượt ra ngoài khuôn khổ một giải thể thao phong trào phạm vi của tỉnh, những nhà tổ chức “nghĩ lớn” bằng việc mở rộng, nâng tầm lên thành sân chơi chuyên nghiệp của khu vực miền Trung và cả nước. Ý tưởng đó được nhà tài trợ chính, mà cụ thể là ông Võ Văn Lâm - khi đó là Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam ủng hộ nhiệt tình, không chỉ bằng tinh thần mà cả nguồn tài chính. Đến nay đã là năm thứ 15 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam đồng hành cùng giải, trong đó 9 mùa giải mở rộng quy mô toàn quốc. Sự lớn mạnh của giải đấu vừa góp phần quảng bá, lan tỏa hình ảnh, giá trị thương hiệu cho nhà các tài trợ, cũng vừa thúc đẩy và nâng chất phong trào thể thao nói chung, thể thao thành tích cao nói riêng của tỉnh cũng như các địa phương.

Không dừng lại chỉ là một hoạt động thể thao, với thông điệp “mang tình yêu thương đến cho học trò nghèo hiếu học”, Ban tổ chức Giải Việt dã Báo Quảng Nam nhiều năm nay còn dành tặng những phần quà từ nguồn kinh phí tiết kiệm chi của công tác tổ chức giải. Năm nay, 20 học sinh tiêu biểu con em gia đình khó khăn vươn lên học giỏi của Trường Phổ thông DTNT Nước Oa (Bắc Trà My) được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Những phần quà ý nghĩa này không chỉ mang lại nguồn động viên tinh thần lẫn vật chất đối với các em học sinh đầu năm học mới, cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện, mà còn là một câu chuyện về tình người, thể hiện tính nhân văn của một hoạt động thể thao.

TAGS

Những hình ảnh sinh động

PHƯƠNG THẢO |

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XXIII năm 2019 cúp Agribank

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng: Những màn so tài hấp dẫn

TƯỜNG VY |

Sáng qua 26.9, Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XXIII năm 2019 cúp Agribank diễn ra tại Quảng trường 24.3 TP.Tam Kỳ. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng,  Nguyễn Hoàng Minh cùng nhiều đồng chí lãnh đạo đến dự lễ khai mạc và tham gia chạy hưởng ứng.

Toàn cảnh Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam tranh Cúp Agribank năm 2019

TH-BQN |

(QNO) - Sau gần 4 giờ thi đấu, Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng, tranh Cúp Agribank lần thứ 23 - năm 2019 đã thành công rực rỡ. Truyền hình Báo Quảng Nam online giới thiệu video toàn cảnh giải này.

[Trực tiếp] - Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 23 tranh Cúp Agribank

NHÓM PV ONLINE |

(QNO) - Sáng nay 26.9, tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ) diễn ra Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 23 - năm 2019 tranh Cúp Agribank. Giải năm nay thu hút 120 đoàn với khoảng 1.850 vận động viên (VĐV), huấn luyện viên tham gia thi đấu 15 nội dung của 8 khối.

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam: Chờ xem học trò đua tài

ANH SẮC |

Ngày mai 26.9, tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ) diễn ra Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 23 - năm 2019 tranh Cúp Agribank. Không chỉ có lực lượng hùng hậu nhất trong số các khối của giải Việt dã Báo Quảng Nam, những vận động viên (VĐV) học trò luôn mang đến cảm giác phấn khích cho nhiều người khi chứng kiến các cuộc tranh tài.

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam: Sẵn sàng trước giờ "G"

PHAN VINH - QUÂN HỒ |

(QNO) - Sáng mai 26.9, tại Quảng trường 24.3, TP.Tam Kỳ sẽ diễn ra giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng tranh cup Agribank lần thứ 23. Đến nay, Ban tổ chức và 120 đoàn với gần 2.000 vận động viên đã sẵn sàng cho ngày tranh giải.

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam: Hấp dẫn nhờ điểm mới

AN NHI |

Diễn ra vào lúc 6 giờ ngày 26.9 tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ), những điểm mới của Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 23 - năm 2019 tranh Cúp Agribank chắc chắn sẽ góp phần làm tăng thêm sự hấp dẫn và sôi nổi cho các cuộc đua tranh.

120 đoàn tham gia giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng năm 2019

T.VY |

(QNO) - Sáng 24.9, Ban tổ chức giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XXIII - năm 2019 cúp Agribank tổ chức họp báo thông tin về giải. Đến dự có lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông, Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh cùng phóng viên các báo, đài Trung ương và tỉnh.

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam: Thương hiệu của một sân chơi

TƯỜNG VY |

Năm 2019 này, giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam bước vào tuổi 23. Và đến hẹn lại lên, vào ngày 26.9 tới giải sẽ được diễn ra tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ).

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng diễn ra ngày 26.9

P.V |

(QNO) - Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 23 - năm 2019 tranh Cúp Agribank sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ ngày 26.9 tới tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ). Đây là một trong những hoạt động thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2019.