Lễ khai mạc Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII: Tất cả đã sẵn sàng

TƯỜNG VY |

Tối nay 4.5, lễ khai mạc Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII sẽ diễn ra trên sân vận động Tam Kỳ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ đã được hoàn tất một cách chu đáo.

Điền kinh sẽ là môn đầu tiên thi đấu tại sân vận động Tam Kỳ sau lễ khai mạc. Ảnh: T.V
Điền kinh sẽ là môn đầu tiên thi đấu tại sân vận động Tam Kỳ sau lễ khai mạc. Ảnh: T.V

Tối 3.5, tại sân vận động Tam Kỳ, buổi tổng duyệt chương trình lễ khai mạc đã diễn ra với sự có mặt của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh - Trưởng ban Tổ chức Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII cùng các thành viên Ban tổ chức đại hội. Theo Sở VH-TT&DL, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã hoàn tất. Tổng duyệt là công đoạn cuối cùng của công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc vào tối 4.5 và tất cả đều diễn ra theo đúng kịch bản. Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam đã bắt đầu khởi tranh từ tháng 9.2017 và các môn thi đấu liên tục diễn ra từ đó đến nay. Tuy nhiên, có thể nói lễ khai mạc mới thật sự là điểm nhấn của đại hội với sự chuẩn bị chu đáo cùng số lượng người tham gia đông đảo. Theo đó, hơn 2.000 người của các địa phương, ngành, lực lượng vũ trang tham gia diễu binh, diễu hành; 1.400 diễn viên, vận động viên, học sinh, sinh viên đồng diễn. Đó là chưa kể, trên khán đài có gần 3.000 người dân, các lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh dự lễ.

Buổi lễ khai mạc, sau phần diễu binh, diễu hành biểu dương lực lượng, phát biểu khai mạc đại hội của lãnh đạo tỉnh là chương trình đồng diễn chào mừng với sự tham gia của 1.358 diễn viên, vận động viên, học sinh, sinh viên tham gia do Công ty TNHH Hùng Trí thực hiện. Với chủ đề “TD-TT Quảng Nam - Nâng cao sức khỏe - Tạo nguồn nhân lực”, thông điệp của chương trình đồng diễn thể hiện Quảng Nam một vùng danh thắng về thiên nhiên, văn hóa, có nhiều tiềm năng kinh tế xã hội, nguồn nhân lực và một nền TD-TT phát triển mạnh hơn trong tương lai. Ngay sau lễ khai mạc, nhiều môn đồng loạt sẽ được tổ chức thi đấu. Sáng 5.5, cũng tại sân vận động Tam Kỳ sẽ diễn ra môn điền kinh. Là môn thuộc chương trình đại hội của tất cả 18 huyện, thị xã, thành phố với rất nhiều nội dung nên thu hút số lượng vận động viên tham gia cũng như người xem khá đông, hứa hẹn các cuộc so tài gay cấn trên đường chạy, hố nhảy cao. Để đáp ứng yêu cầu chuyên môn tốt nhất cho các vận động viên thi tài, đường piste sân Tam Kỳ đã được đầu tư sửa chữa, nâng cấp. Theo kế hoạch, môn điền kinh sẽ diễn ra liên tục trong 3 ngày từ 5 - 7.5.

Ngoài điền kinh, người xem cũng sẽ có nhiều lựa chọn để thưởng thức các môn thi đấu khác của đại hội. Chẳng hạn, cùng thời điểm môn võ cổ truyền được tổ chức tại 2 địa điểm là Quảng trường 24.3 (nội dung đối kháng) và Trung tâm Văn hóa - thể thao Tam Kỳ (nội dung quyền). Cạnh đó, người hâm mộ bóng đá có dịp được chứng kiến các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá 5 người khối ngành thuộc chương trình thi đấu của Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam tại sân cỏ nhân tạo Trung tâm Văn hóa tỉnh. Khi các môn này vừa kết thúc sẽ tiếp tục có 2 môn khác được tổ chức tại các địa phương. Đầu tiên đó là ngày hội sông nước với giải đua thuyền tranh cúp Phát thanh truyền hình Quảng Nam tại sông Thu Bồn, đoạn cầu Câu Lâu (Duy Xuyên). Đặc biệt, lần đầu tiên giải bóng đá nữ được tổ chức tại sân bóng đá Thăng Hoa (Thăng Bình) nhằm tạo sân chơi cho phái nữ.

Kết thúc các môn thi đấu trong tháng 5, Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII sẽ có thời gian tạm nghỉ và tiếp tục trở lại giai đoạn nước rút đầy sôi động trong tháng 7. Trong khi khối đồng bằng chỉ còn 2 môn cuối cùng là bơi và Karatedo thì khối huyện miền núi còn đến 7 môn chủ lực nằm trong chương trình thi đấu của Lễ hội Văn hóa - Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX vào tháng 7 tới tại Nam Giang.

TƯỜNG VY