Liên quân Báo Quảng Nam giành cúp vô địch

TƯỜNG VY |

(QNO) - Sau một ngày tranh tài sôi nổi, chiều qua 12.6 giải Bóng đá tứ hùng chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 -21.6.2014) và 68 năm ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân (12.7.1946-12.7.2014) đã kết  thúc với trận chung kết giữa 2 đội Phòng PA83 - Công an tỉnh và Liên quân Báo Quảng Nam.

Niềm vui đoạt cúp vô địch của Liên quân Báo Quảng Nam
Niềm vui đoạt cúp vô địch của Liên quân Báo Quảng Nam

Với thể hình và thể lực vượt trội, các cầu thủ PA83 nhập cuộc khá mạnh mẽ. Họ gần như  làm chủ trận đấu và lợi thế đó đã giúp đội bóng ngành công an có bàn thắng mở tỷ số từ khá sớm. Bị đánh giá yếu hơn và thủng lưới trước nhưng Liên quân Báo Quảng Nam vẫn bình tĩnh tổ chức tấn công. Trước  khi hiệp 1 khép  lại, thật bất ngờ khi họ vượt lên dẫn lại 2-1.

Đại tá Lê Chí Cương-Trưởng Phòng PA83 trao giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng  nhất giải cho cầu thủ Lê Trung (Liên quân Báo Quảng Nam) và trọng tài điều hành trận chung kết
Đại tá Lê Chí Cương-Trưởng Phòng PA83 trao giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải cho cầu thủ Lê Trung (Liên quân Báo Quảng Nam) và trọng tài điều hành trận chung kết

Bước vào hiệp 2, các cầu thủ PA83 vùng lên mạnh mẽ bằng các pha uy hiếp liên tục trước khung thành thủ môn Văn Thái của Liên quân Báo Quảng Nam. Và quy luật muôn thuở của bóng đá lại tái hiện : đội bóng tấn công nhiều hơn không ghi được bàn thắng thì sẽ bị thủng lưới. Không những không có được bàn gỡ hòa, đội PA83 còn để Liên quân Báo Quảng Nam liên tục nới rộng khoảng cách 3-1, 4-1 rồi 5-1.

Pha ăn mừng sau khi vượt lên dẫn 2-1 của các cầu thủ Liên quân Báo Quảng Nam trong trận chung kết
Pha ăn mừng sau khi vượt lên dẫn 2-1 của các cầu thủ Liên quân Báo Quảng Nam trong trận chung kết

Những nỗ lực của các cầu thủ PA83 sau đó cũng được đền đáp bằng 2 bàn thắng để rút ngắn cách biệt. Dù vậy, trong một buổi chiều thi đấu thăng hoa, các cầu thủ Liên quân Báo Quảng Nam còn ghi thêm 3 bàn thắng, ấn định chiến thắng 8-3, lần đầu tiên đoạt cúp vô địch.

Trước đó, trận tranh giải ba giữa Đài Phát thanh truyền hình Quảng Nam gặp Sở Nội vụ diễn ra khá hấp dẫn và kịch tính. Phải đến khi trận đấu còn tính bằng giây thì Sở Nội vụ mới vượt qua  Đài Phát thanh truyền hình Quảng Nam bằng tỷ số 4-3.

TƯỜNG VY