Lượt trận khai màn V-League 2017: Quảng Nam để TP.Hồ Chí Minh cầm hòa

T.VY |

(QNO) - V-League 2017 đã khai mạc vào cuối tuần qua với nhiều bất ngờ. Làm khách nhưng Quảng Nam vẫn được đánh giá nhỉnh hơn trước tân binh TP.Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, thế trận trên sân lại không cho thấy điều đó khi đội TP.Hồ Chí Minh cầm bóng nhiều hơn và tổ chức tấn công sắc nét hơn. Tỏ ra lép vế so với đội chủ nhà, song đội khách lại bất ngờ có bàn thắng nhờ sự tỏa sáng của trung vệ Thiago ở phút 22 bằng pha đánh đầu hiểm hóc, đưa Quảng Nam vượt lên dẫn trước 1-0.

Những tưởng sau bàn thắng này các học trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ thi đấu tốt hơn. Dù vậy, họ vẫn thể hiện sự nhợt nhạt trong tổ chức tấn công và bị động trong khâu phòng ngự. Và điều gì đến cũng đã đến. Phút 80, lưới của thủ môn Văn Cường đã phải rung lên sau sau tình huống phòng ngự lơi lỏng khi để Thanh Sang của đội chủ nhà dễ dàng ghi bàn.

Để tân binh TP.Hồ Chí Minh cầm hòa 1-1 trong trận cầu ra quân không phai là kết quả quá tệ, song những gì mà các cầu thủ Quảng Nam thể hiện cho thấy họ còn quá nhiều việc để làm trong thời gian tới.

Kết quả các trận đấu khác: Becamex Bình Dương-Sanna Khánh Hòa BVN 0-1, Hải Phòng-Sài Gòn 0-1, FLC Thanh Hóa-Sông Lam Nghệ An 2-0, Hà Nội-Than Quảng Ninh 3-2, SHB Đà Nẵng-Hoàng Anh Gia Lai 1-0, XSKT Cần Thơ-Long An 1-2.

T.VY