Nam Giang tham gia ngày hội Việt - Lào

THÁI BÌNH |

Huyện Nam Giang được UBND tỉnh chọn là đơn vị đại diện tổ chức đoàn tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II, tổ chức tại tỉnh Sơn La từ ngày 5 đến 7.7.

Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào sẽ có sự tham dự của các đoàn đến từ 10 tỉnh của nước bạn Lào có chung tuyến biên giới với Việt Nam. Phía Việt Nam có khoảng 900 đồng bào các dân tộc, nghệ sĩ đến từ 9 tỉnh. Thông qua hoạt động ngày hội, khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào, khẳng định quan điểm, đường lối, chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong việc duy trì, củng cố và tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Đây là hoạt động đặc biệt hướng tới  kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5.9.1962 - 5.9.2017); 40 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18.7.1977 - 18.7.2017). Để chuẩn bị cho các môn thi đấu thể thao tại ngày hội, trong những ngày qua, các đoàn nghệ thuật, thể thao của huyện Nam Giang khẩn trương chuẩn bị, tập luyện nhằm mang lại kết quả cao nhất. Tại Trung tâm VH-TT huyện hàng ngày luôn có đông đảo vận động viên, diễn viên tham gia tập luyện. Chị Zơrâm Tam (xã Đắk Re) cũng như các thành viên khác trong đội bắn nỏ dù đã có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu nhưng không hề chủ quan, mà khá chỉn chu trong từng động tác để hoàn thiện các kỹ năng bắn bia. Chị Zơrâm Tam chia sẻ: “Được lãnh đạo huyện và Trung tâm VH-TT huyện tạo điều kiện về nơi tập luyện cũng như ăn ở, các vận động viên trong đội yên tâm tập luyện và quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao”. Đẩy gậy cũng là môn thể thao quan trọng được huyện Nam Giang chọn tập trung đầu tư. Tại các giải thi đấu thể thao khu vực miền núi, huyện Nam Giang luôn là đơn vị đạt thành tích cao ở bộ môn này.

Bên cạnh các môn thi thể thao, ngày hội giao lưu còn có nhiều nội dung hoạt động khác, như biểu diễn văn nghệ quần chúng, trình diễn văn nghệ dân tộc và các nghi thức truyền thống văn hóa các dân tộc vùng miền của 9 tỉnh của Việt Nam có chung tuyến biên giới với 10 tỉnh của nước bạn Lào. Ông A Viết Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho hay: “Tham gia thi đấu tại Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào tại tỉnh Sơn La lần này, Nam Giang là đơn vị đại diện cho tỉnh tham gia tất cả nội dung của Ban tổ chức đưa ra. Bên cạnh việc đôn đốc trong công tác tập luyện, huyện đã tạo mọi điều kiện để vận động viên, diễn viên tham gia tập luyện và hy vọng sẽ thi đấu đạt kết quả cao nhất cho tỉnh. Chắc chắn đây sẽ là hoạt động ý nghĩa, đồng thời khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời, sự hợp tác toàn diện giữ hai nước Việt Nam - Lào”.

THÁI BÌNH