Nể phục QTF!

ANH SẮC |

Trong khi câu chuyện buồn về QFF (Liên đoàn Bóng đá Quảng Nam) ra đời khá sớm nhưng lại “mất hút” chưa có hồi kết thì những gì mà QTF (Liên đoàn Quần vợt Quảng Nam) đã thể hiện thời gian qua khiến nhiều người nể phục. Được thành lập năm 2008, đến nay, QTF tỏ ra tích cực và năng động trong suy nghĩ cũng như cách làm. Nói điều này là bởi ngay sau khi ra đời, QTF đã liên tục tổ chức nhiều giải đấu nhằm tạo điều kiện cho các hội viên có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Và trong suốt những năm qua, họ luôn bận rộn với nhiều hoạt động cho sự phát triển của phong trào. Nhưng chưa dừng lại ở đó, QTF còn nâng cao uy tín của mình qua việc tổ chức giải mở rộng thu hút nhiều tay vợt đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước hàng năm.

Tay vợt Lê Quốc Khánh nhiều năm tham gia giải Quảng Nam mở rộng.Ảnh: A.SẮC
Tay vợt Lê Quốc Khánh nhiều năm tham gia giải Quảng Nam mở rộng.Ảnh: A.SẮC

Giải Quần vợt tỉnh Quảng Nam mở rộng năm 2015 vừa được tổ chức là giải lần thứ 8 kể từ khi QTF thành lập. Điều này cho thấy sự cố gắng rất lớn của QTF trong việc tạo ra sân chơi đẳng cấp cao cũng như cơ hội cho các tay vợt trong tỉnh cọ xát, học hỏi kinh nghiệm. Nhưng điều để lại ấn tượng nhất của giải không hẳn chỉ là việc thu hút nhiều tay vợt trên cả nước tham gia mà còn ở sự góp mặt của một số tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu của Việt Nam. Có lẽ những ai yêu thích quần vợt sẽ chưa bao giờ có suy nghĩ một ngày nào đó các tay vợt đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Tam Kỳ. Thế nhưng, năm 2015 là năm thứ 3 liên tiếp 2 tay vợt tên tuổi là Lê Quốc Khánh và Lâm Quang Trí tranh tài tại giải Quần vợt tỉnh Quảng Nam mở rộng. Trước đó, một số cái tên quen thuộc của làng quần vợt nước nhà như Hồ Huỳnh Đan Mạch, Phạm Minh Tuấn, Ngô Quang Huy, Văn Hữu Nguyên Vũ cũng đã từng góp mặt.

Đi kèm với việc mời được những tay vợt tài năng đến thi đấu, tiền thưởng cũng là câu chuyện được nhiều người nói đến. QTF là một tổ chức xã hội nên kinh phí hoạt động nói chung, tổ chức giải đấu nói riêng là nhờ xã hội hóa. Về mặt này thì QTF làm khá tốt. Nhờ đó, họ treo các mức thưởng khá hấp dẫn tại giải Quần vợt Quảng Nam mở rộng. Chẳng hạn, nội dung siêu cúp, số tiền cho chức vô địch mà cặp vận động viên nhận được lên tới 30 triệu đồng. Chính điều này cũng đã góp phần thu hút nhiều tay vợt trên cả nước tham gia.

So với các môn thể thao khác tại Quảng Nam thì quần vợt có tuổi đời thuộc loại trẻ nhất và cũng có ít người chơi nhất. Tuy nhiên, với vai trò “đầu kéo” của QTF đã giúp cho phong trào quần vợt thời gian qua khởi sắc với  nhiều hoạt động sôi nổi. Ngoài sự tích cực của cả một tập thể thì vai trò cá nhân của các thành viên trong ngôi nhà QTF là rất lớn. Ông Nguyễn Quang Việt - Phó Chủ tịch QTF cho rằng việc mở thêm nội dung dành cho các tay vợt chuyên nghiệp nhằm mục đích phục vụ nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ bộ môn quần vợt Quảng Nam, đồng thời giúp cho các vận động viên trong tỉnh học tập kinh nghiệm. Rõ ràng, với uy tín của mình, QTF đã kéo được nhiều tay vợt hàng đầu Việt Nam đến với giải Quần vợt Quảng Nam mở rộng. Đó là điều mà nhiều người phải nể phục!

ANH SẮC