Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung 2018: Khai mạc các hoạt động thể thao

TƯỜNG VY |

(QNO) - Trong chương trình Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung 2018, sáng nay 24.8 tại Nhà thi đấu TD-TT tỉnh đã khai mạc các hoạt động thể thao.

Tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tặng hoa cho các đoàn vận động viên.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tặng hoa cho các đoàn vận động viên. Ảnh: TƯỜNG VY

Đến dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Trưởng ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung 2018, đại diện lãnh đạo các vụ của Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TD-TT.

Tham gia các hoạt động thể thao có 11 tỉnh với hơn 200 vận động viên, thi đấu 3 môn thể thao truyền thống là đẩy gậy, kéo co, bắn ná - bắn nỏ. Theo kế hoạch, các môn thi đấu trong 3 ngày, trong đó bắn ná - bắn nỏ diễn ra ngày 24, đẩy gậy ngày 25 và kéo co ngày 26.

Thi đấu môn bắn ná trong ngày đầu tiên.
Thi đấu môn bắn ná trong ngày đầu tiên. Ảnh: TƯỜNG VY

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Đông Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng (Tổng cục TD-TT), Trưởng ban Tổ chức các giải thể thao cho rằng, ngày hội nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc miền Trung trong nền giá trị văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc anh em trên cả nước. Qua ngày hội, tạo điều kiện cho các vận động viên giao lưu, gặp gỡ, nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong thời kỳ phát triển và hội nhập.

TƯỜNG VY