Người dân Quảng Nam cổ vũ nồng nhiệt cho đội tuyển U23 Việt Nam (clip)

P.VINH - Đ.ĐẠO - M.HẢI - C.TÚ - Đ.KHOA |

Tin liên quan

(QNO) - Chiều nay 27.1, tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ), hơn 10 nghìn người hâm mộ đã tập trung cổ vũ trận chung kết Giải vô địch bóng đá nam U23 châu Á 2018 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Người dân tập trung
Người dân cổ động trước Quảng trường 24.3. Ảnh: ĐĂNG KHOA
Trước giờ bóng lăn
Diễu hành trước giờ bóng lăn. Ảnh: ĐĂNG KHOA

Dù 15 giờ trận đấu mới bắt đầu nhưng khoảng 13 giờ, hàng nghìn người dân từ các huyện Tiên Phước, Phú Ninh, Thăng Bình, TP.Tam Kỳ... đã có mặt tại Quảng trường 24.3. Nơi đây được UBND TP.Tam Kỳ phối hợp cùng Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh và một số nhà tài trợ tổ chức chương trình “Người hâm mộ Quảng Nam đồng hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam” với việc bố trí màn hình Led 32m2 chiếu trận đấu phục vụ người dân.

Một màu đỏ ngập tràn Quảng trường 24.3 để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: PHAN VINH
Chăm chú cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam tại Quảng trường 24.3. Ảnh: PHAN VINH

Đến khoảng 14 giờ, lượng người đổ về Quảng trường 24.3 tăng lên rất nhiều để tham gia các chương trình nghệ thuật trước trận đấu. Anh Nguyễn Xuân Bình (28 tuổi, xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước) cho biết, anh đã sắp xếp công việc, tranh thủ thời gian xuống Tam Kỳ tham gia cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam từ rất sớm. “Đi hơn 30km từ nhà xuống đây chỉ với mong muốn hòa mình cùng mọi người tham gia cổ vũ cho đội tuyển của chúng ta. Lâu lắm rồi tình yêu bóng đá quốc gia mới lại rực lửa trong tôi, nên dù nhà có xa mấy đi chăng nữa, tôi vẫn sẽ đồng hành cùng với đội tuyển” - anh Bình chia sẻ.

Tại chương trình, đã có hơn 500 áo in hình cờ Tổ quốc, 500 băng đeo cổ động và 1.000 miếng dán hình quốc kỳ được phát miễn phí cho người hâm mộ.

Một trận đấu hấp dẫn và đầy kịch tính đã mang đến cho người hâm mộ nhiều cảm xúc. Ảnh: PHAN VINH
Một trận đấu hấp dẫn và đầy kịch tính đã mang đến cho người hâm mộ nhiều cảm xúc. Ảnh: PHAN VINH

Mời bạn đọc xem clip:

.

Trong suốt thời gian diễn ra trận đấu, thời tiết trên sân Thường Châu (Trung Quốc) khá khắc nghiệt vì tuyết rơi dày đặc. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhịp độ thi đấu của 2 đội bóng, đặc biệt là đội tuyển U23 Việt Nam vì không quen với thời tiết lạnh giá. Nhiều người hâm mộ tại Quảng trường 24.3 đã tỏ ra lo lắng cho các cầu thủ.

Hơn 10.000 người đã tham gia chương trình cổ động cho đội tuyển U23 Việt Nam tại Quảng trường 24.3. Ảnh: PHAN VINH
Hơn 10 nghìn người tham gia chương trình cổ động cho đội tuyển U23 Việt Nam tại Quảng trường 24.3. Ảnh: HÀ NGUYỄN

Dù kết thúc trận đấu với thất bại 1-2 trước U23 Uzbekistan, nhưng hàng nghìn người hâm mộ đã xuống đường diễu hành. Anh Trần Văn Thái (35 tuổi, phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) chia sẻ: “Dù muốn dù không thì kết quả vẫn vậy. Chúng tôi yêu đội tuyển, họ đã đá quá xuất sắc rồi, nhưng câu chuyện vô địch còn phụ thuộc vào sự may mắn. Các cầu thủ đã cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu nhiều cảm xúc và họ hoàn toàn xứng đáng là người hùng trong lòng nhân dân Việt Nam”.

Một cổ động viên nhí
Một cổ động viên nhí đáng yêu với cờ, áo và băng đeo trên trán. Ảnh: ĐĂNG KHOA
Không khí tại Quảng trường 24.3 sôi động trong từng phút giây. Ảnh: PHAN VINH
Không khí tại Quảng trường 24.3 sôi động trong từng phút giây. Ảnh: PHAN VINH
Nhiều cổ động viên đã bật khóc sau khi lưới của đội tuyển U23 Việt Nam rung lên lần thứ 2. Ảnh: PHAN VINH
Nhiều cổ động viên đã bật khóc sau khi lưới của đội tuyển U23 Việt Nam rung lên lần thứ 2. Ảnh: Đ.T

* Trong khi đó tại Hội An, từ sáng nay 27.1, dù không phải là ngày lễ trọng đại nhưng nhiều lá cờ Tổ quốc đã được treo trong khu vực phố cổ để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Hòa chung không khí cổ động khắp cả nước, ở TP.Hội An còn đặc biệt hơn khi nhiều du khách nước ngoài cũng tham gia cổ vũ cho đội tuyển của chúng ta.

Nhiều du khách nước ngoài cũng hòa mình với không khí cổ động của người dan Hội an. Ảnh: PHAN VINH
Du khách nước ngoài hòa chung không khí cổ động tại Hội An. Ảnh: MINH HẢI

* Tại huyện Đại Lộc, hàng trăm cổ động viên đã tập trung tại khu vực đất trống tại ngã tư thị trấn Ái Nghĩa để xem, cổ vũ trận chung kết.

Đông đảo cổ động viên tập trung cổ vũ tại ngã tư Ái Nghĩa. Ảnh: CT
Đông đảo cổ động viên tập trung cổ vũ tại ngã tư Ái Nghĩa. Ảnh: C.T

Chương trình cổ động bóng đá do Huyện đoàn Đại Lộc tổ chức, chào đón tất cả đoàn viên thanh niên và nhân dân đến xem trên màn hình Led rộng 12m2. Ghi nhận tại địa điểm trên, hàng trăm cổ động viên tập trung với cờ, băng rôn, khẩu hiệu, còi hơi… tạo nên không khí rộn rã, náo nhiệt dù trời mưa không dứt.

Nhiều lứa tuổi đến cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: CT
Nhiều lứa tuổi đến cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: C.T

Ngoài đoàn viên thanh niên, còn có rất đông nhiều thành phần, lứa tuổi đến xem và cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Trong khi đó, trên các tuyến đường tại thị trấn Ái Nghĩa thưa thớt người và phương tiện qua lại. Không đến khu vực ngã tư Ái Nghĩa, người dân chọn cách ngồi quán cà phê, tập họp thành nhóm tại nhà để cổ vũ, tiếp lửa cho các chiến binh U23 Việt Nam.

P.VINH - Đ.ĐẠO - M.HẢI - C.TÚ - Đ.KHOA