Nhà bầu Hiển

AN NHI |

Kết thúc trận chung kết Cúp quốc gia, bầu Hiển cùng vợ và 2 con xuống tận sân ăn mừng chức vô địch cùng các cầu thủ Hà Nội. Hai tay cầm chiếc cúp đưa lên trời, trên gương mặt ông bầu bóng đá có tiềm lực nhất Việt Nam ngời lên niềm vui và hãnh diện dù đội bóng thủ đô cách đó mấy ngày vừa giành chiếc cúp vô địch V-League lần thứ 5 sau 10 năm góp mặt tại đấu trường này. Chứng kiến hình ảnh đó mới thấy bóng đá ăn sâu vào “nhà bầu Hiển”, nó có thể khiến cả gia đình đại gia trong một ngày mưa gió vẫn lặn lội từ Hà Nội vào Tam Kỳ để tận hưởng niềm vui với đội bóng.

Cả gia đình bầu Hiển cùng chia vui với các cầu thủ Hà Nội sau khi đoạt Cúp quốc gia trên sân Tam Kỳ. Ảnh: A.N
Cả gia đình bầu Hiển cùng chia vui với các cầu thủ Hà Nội sau khi đoạt Cúp quốc gia trên sân Tam Kỳ. Ảnh: A.N
 

Bầu Hiển có niềm đam mê bóng đá khá mãnh liệt, không chỉ thể hiện ở việc đầu tư rất lớn cho CLB Hà Nội và từng bỏ tiền tỷ mời một đội bóng ở giải ngoại hạng Anh sang đá giao lưu với đội tuyển Việt Nam năm nào. Tình yêu ông dành cho bóng đá thủ đô thật khó diễn tả bằng lời và Huân chương Lao động hạng Ba mà CLB Hà Nội vừa nhận đã nói lên tất cả. Vốn là đại gia kín tiếng, hầu như người ta chưa bao giờ nghe ông “nổ” về CLB Hà Nội, về những gì ông đã làm cho bóng đá. Thay vào đó là hình ảnh ông thường xuyên có mặt trên sân Hàng Đẫy, ngồi lặng lẽ xem các cầu thủ thi đấu như cái cách ông làm với bóng đá.

Đến với bóng đá muộn hơn so với những ông bầu nổi tiếng khác của bóng đá Việt Nam, nhưng đến nay không ai nghi ngờ tình yêu của bầu Hiển với bóng đá, lại càng không thể nghi ngờ cách làm bóng đá bài bản của ông. Bên cạnh giành 5 chức vô địch V-League, Siêu cúp, Cúp quốc gia đã đủ cả, lọt vào đến trận chung kết liên khu vực AFC Cup, các đội trẻ của Hà Nội nhiều năm qua cũng “làm mưa làm gió” ở các giải trẻ quốc gia. CLB Hà Nội cũng đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho đội tuyển quốc gia cũng như đội U23 Việt Nam. Tất cả cho thấy một sự đầu tư căn cơ, chuyên nghiệp của CLB Hà Nội trong tiến trình phát triển.

Tuy nhiên, bầu Hiển cũng nhận không ít chỉ trích về việc ôm đồm nhiều đội bóng đang thi đấu tại V-League khiến cho dư luận nghi ngờ giải đấu này thiếu tính khách quan, công bằng, như cách nói ví von của bầu Đức “1 thằng làm sao đánh lại 5 thằng”. Bầu Hiển thừa nhận chỉ sở hữu CLB Hà Nội, còn Quảng Nam và SHB Đà Nẵng chỉ là các đội bóng do những doanh nghiệp của ông tài trợ. Lời giải thích ấy khó xóa tan cái hình ảnh “các đội bóng nhà bầu Hiển” mặc nhiên tồn tại nhiều năm qua. Trong 10 mùa giải gần đây, “các đội bóng nhà bầu Hiển” đã thay nhau mang về đến 7 chiếc cúp vô địch V-League, trong đó Hà Nội 5 lần, SHB Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi đội 1 lần. Mà không riêng Hà Nội, người ta vẫn chứng kiến hình ảnh bầu Hiển ôm cúp với nụ cười chiến thắng trong ngày Quảng Nam ăn mừng chức vô địch V-League hồi năm 2017.