"Nhặt" bên lề giải việt dã

|

Những câu chuyện thú vị phóng viên Báo Quảng Nam góp nhặt được khi tác nghiệp tại giải việt dã lần này.

“Like” động viên đồng đội khi sắp chạm đích

Đó là khoảnh khắc đáng nhớ của VĐV Đặng Thanh Hải (đơn vị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) trước khi chuẩn bị chạm đích về nhất ở nội dung 3.000m khối phong trào. Hình ảnh VĐV Đặng Thanh Hải giơ ngón tay cái theo biểu tượng “like” để động viên các đồng đội của mình nỗ lực hoàn thành chặng đua khiến nhiều người cảm động.

 VĐV Đặng Thanh Hải giơ ngón tay cái theo biểu tượng “like” để động viên đồng đội nỗ lực hoàn thành chặng đua.
VĐV Đặng Thanh Hải giơ ngón tay cái theo biểu tượng “like” để động viên đồng đội nỗ lực hoàn thành chặng đua.

Không chỉ quyết liệt trên đường chạy, các chiến sĩ - VĐV khối lực lượng vũ trang cũng đã để lại nhiều hình ảnh đẹp tại giải việt dã năm nay. (ĐĂNG NGUYÊN)

Vận động viên… U50

VĐV Hoàng Thanh Tùng (bên trái, đơn vị TP.Tam Kỳ) vẫn nhiệt tình tham gia giải Việt dã Báo Quảng Nam dù tuổi đã U50.
VĐV Hoàng Thanh Tùng (bên trái, đơn vị TP.Tam Kỳ) vẫn nhiệt tình tham gia giải Việt dã Báo Quảng Nam dù tuổi đã U50.

Dù đã 44 tuổi, nhưng VĐV Hoàng Thanh Tùng (đơn vị TP.Tam Kỳ) vẫn nhiệt tình tham gia giải Việt dã Báo Quảng Nam lần thứ XXI, cùng với nhiều VĐV trẻ tuổi khác. Anh Tùng cho hay, hầu như giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam năm nào anh cũng đăng ký tham gia. “Nhiều tấm huy chương các loại qua những lần thi đấu luôn được anh cất giữ cẩn thận trong nhà, để làm kỷ niệm sau này” - anh Tùng bộc bạch. Anh cũng cho biết, sang năm sẽ tiếp tục đăng ký tham gia thi đấu, để lưu lại khoảnh khắc, trước lúc về… hưu, tạm biệt chặng đua truyền thống đầy ý nghĩa này. (Đ.NGUYÊN)

Những cổ động viên “đặc biệt”

Nhiều người có mặt tại lễ khai mạc giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XXI diễn ra vào sáng qua 21.9 không khỏi ấn tượng và bất ngờ khi chứng kiến hình ảnh những cổ động viên “đặc biệt” theo cổ vũ cho cha, mẹ của mình.

Cha con anh Hồ Thất Tương và mẹ con chị Hồ Thị Cúc (dân tộc Xê Đăng) lặn lội xuống tận TP.Tam để cổ vũ cho “người nhà” có thêm tinh thần thi đấu.
Cha con anh Tôn Thất Tương và mẹ con chị Hồ Thị Cúc (dân tộc Xê Đăng) lặn lội xuống tận TP.Tam để cổ vũ cho “người nhà” có thêm tinh thần thi đấu.

Mặc cho thời tiết khá nắng nóng nhưng phía trước khuôn viên trụ sở UBND tỉnh, cha con anh Tôn Thất Tương (ở thôn 3, xã Tiên Ngọc, Tiên Phước) vẫn nhiệt tình cổ vũ cho vợ - mẹ là VĐV Đoàn Thị Sáu, thi đấu ở nội dung khối các huyện miền núi. Anh Tương cho hay, dù mới sinh con nhưng trong năm 2017 này chị Sáu đã 2 lần liên tiếp đoạt huy chương vàng, huy chương bạc tại địa phương. Đây là lần đầu tiên chị Sáu tham gia tranh tài ở giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng.

Cách đó không xa, mẹ con chị Hồ Thị Cúc (dân tộc Xê Đăng, ở xã Trà Linh, huyện Nam Trà My) cũng trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người, khi lặn lội xuống tận TP.Tam để cổ vũ cho chồng - cha là VĐV Hồ Văn Thà có thêm tinh thần thi đấu. “Mẹ con mình xuống đây từ ngày hôm trước, để kịp theo dõi chồng và đồng đội thi đấu” - chị Cúc chia sẻ. (ALĂNG NGƯỚC)