Những điểm nhấn ấn tượng

ANH SẮC |

1. Sáng nay 7.9, hơn 2.000 vận động viên (VĐV) trong tỉnh và 15 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ cùng tụ hội tại Quảng trường 24.3 TP.Tam Kỳ để tham gia tranh tài giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XX năm 2016 cúp Agribank. Thông tin rất vui từ buổi họp báo của Ban tổ chức giải cho biết, có khá nhiều VĐV hàng đầu của làng việt dã toàn quốc góp mặt trên đường chạy năm nay, như nhà vô địch SEA Games 28 năm 2015 Nguyễn Văn Lai, á quân SEA Games 28 Phạm Thị Huệ hay các nhà vô địch quốc gia, vô địch giải Việt dã Báo Tiền Phong các năm gần đây như Đỗ Quốc Luật, Bùi Thế Anh, Hoàng Thị Thanh, Lê Văn Thao. Với những người hâm mộ việt dã, còn gì vui hơn khi được chứng kiến các VĐV đẳng cấp quốc gia tranh tài.

 Những cảnh quay trên đường chạy sẽ giúp cho khán giả truyền hình được chứng kiến các cuộc so tài hấp dẫn. Ảnh: ANH SẮC
Những cảnh quay trên đường chạy sẽ giúp cho khán giả truyền hình được chứng kiến các cuộc so tài hấp dẫn. Ảnh: ANH SẮC

2. Là một sân chơi thể thao phong trào, quy mô từ 400 đến 500 VĐV những năm đầu tổ chức đã nâng lên 2.000 VĐV như hiện nay, thể hiện sự lớn mạnh không ngừng của giải. Tham gia tranh tài, bên cạnh những VĐV trẻ còn có một số VĐV rất nhiều năm gắn bó với giải. Qua 20 năm tổ chức, khá nhiều VĐV đã chia tay nhưng có một người vẫn gắn bó xuyên suốt với đường chạy việt dã, đó là Châu Thị Ba (Đại Lộc). Đến nay, Châu Thị Ba khiến cho nhiều người phải ngạc nhiên và nể phục trước sự dẻo dai của chị khi mà đã bước sang tuổi 50 vẫn còn tham gia tranh tài. Khi còn ở phong độ đỉnh cao, VĐV Châu Thị Ba đã từng 3 lần giành giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba khối huyện, thị xã, thành phố. Sau đó, chị chuyển sang thi đấu trong màu áo Công đoàn ngành Công Thương và giành giải Ba năm 2011, giải Nhì năm 2012. Trở lại nội dung khối huyện, thị xã, thành phố năm 2015, chị vẫn thi đấu khá tốt, góp phần giúp cho huyện Đại Lộc giành giải Nhì đồng đội nữ.

3. Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dân và quảng bá hình ảnh, giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam sẽ được “lên” sóng trực tiếp của Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam và Đài Phát thanh - truyền hình Đà Nẵng. Theo đạo diễn Ngọc Kết (Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam), năm nay việc truyền hình trực tiếp có một số thay đổi trong kịch bản, bố trí máy quay nhằm đem lại cho khán giả truyền hình những hình ảnh đẹp nhất tại vạch xuất phát, điểm về đích cũng như những màn so tài hấp dẫn nhất liên tục trên đường đua của các VĐV. “Chúng tôi cũng tổ chức những góc quay lạ so với mọi năm, với mong muốn những thay đổi này sẽ tạo ra điểm nhấn bởi những VĐV chuyên nghiệp và giúp cho giải để lại dấu ấn trong dịp kỷ niệm 20 năm tổ chức” - anh Kết chia sẻ.

4. Ngoài là một hoạt động thể thao, Ban tổ chức giải Việt dã Báo Quảng Nam còn hướng đến học trò nghèo hiếu học bằng những phần quà với thông điệp “trao tình thương cho các em”, từ nguồn kinh phí tiết kiệm chi của giải. Do đó, tại lễ khai mạc giải năm nay, sẽ có 20 học sinh tiêu biểu con em gia đình khó khăn vươn lên học giỏi của Trường Phổ thông DTNT tỉnh được Ban tổ chức trao học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Những phần quà này rất có ý nghĩa về mặt tinh thần lẫn vật chất đối với học sinh nghèo vào đầu năm học mới 2016 - 2017, tạo động lực cho các em cố gắng hơn nữa, vươn lên trong học tập.

ANH SẮC