Những khoảnh khắc vui

ANH SẮC |

GIẢI Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XIX năm 2015 thu hút gần 2.000 vận động viên (VĐV) của 140 đoàn; trong đó lần đầu tiên có sự góp mặt hơn 100 VĐV của 15 tỉnh, thành trên cả nước như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình, Sơn La, Trung tâm Huấn luyện quốc gia Đà Nẵng… Các cuộc tranh tài của năm nay hấp dẫn, quyết liệt, chất lượng chuyên môn khá cao không chỉ diễn ra trên đường chạy 10.000m và 5.000m của các đội tuyển tỉnh, thành phố mà còn ở hầu hết nội dung phong trào. Có nhiều niềm vui cho người chiến thắng nhưng cũng có cả giọt nước mắt của những người thành tích không như mong muốn. Những khoảnh khắc phóng viên Báo Quảng Nam “chộp” được tại giải mang đến nhiều câu chuyện chung quanh các cuộc so tài sôi nổi của các VĐV.

Ai về nhất?

Do chạy 2 đợt nối đuôi nhau nên VĐV về nhất nội dung đội tuyển các tỉnh, thành phố là Phạm Tiến Sản (Trung tâm Huấn luyện quốc gia Đà Nẵng) đuổi kịp VĐV Hồ Văn Thiết (Nam Trà My, mang số 3) về chót nội dung các huyện miền núi. Tuy nhiên, khi ở sát vạch đích, Hồ Văn Thiết bỗng nhiên… bứt phá vượt lên cán dây đích và giơ 2 tay lên trời mừng chiến thắng. Thế nên VĐV Phạm Tiến Sản về nhất nhưng Hồ Văn Thiết về chót lại là người giật dây đích, dù thi ở hai nội dung khác nhau.

Cởi áo ăn mừng

Vì thi đấu cùng đường chạy, sau khi VĐV Clâu Héo (Tây Giang) về nhất khối huyện miền núi, không còn dây đích nên Hồ Văn Dũng (Phú Ninh) đã cởi áo để ăn mừng chiến thắng nhất khối huyện, thị xã, thành phố đồng bằng.

Những đôi chân trần

Những đôi chân trần của các VĐV học trò vượt qua 1.500m đường nhựa nóng khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng. Nhưng không hề gì, các VĐV đã quen với quá trình tập luyện và cảm thấy thoải mái hơn khi thi đấu với đôi chân trần.

VĐV tuổi 50

Từng tham gia giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam từ khi nhiều đối thủ ở giải năm nay trên đường chạy 3.000m khối huyện, thị xã, thành phố còn chưa ra đời, VĐV Châu Thị Ba (số đeo 49) nay đã ngoài 50 tuổi vẫn tích cực tham gia thi đấu. Dù không có được kết quả cao nhưng chị là biểu tượng và là tấm gương cho các thế hệ VĐV noi theo.

ANH SẮC