Những nét mới của Larue Cup Quảng Nam 2014

HỒNG QUÂN |

(QNO) - Đã là giải đấu truyền thống và năm 2014 cũng là lần thứ 6 giải diễn ra ở Quảng Nam nên Larue Cup luôn thu hút sự quan tâm của các đội bóng tham gia tranh tài cũng như người hâm mộ xứ Quảng.

Ở một địa phương có phong trào bóng đá sân cỏ nhân tạo phát triển mạnh như Quảng Nam, Larue Cup từ lâu trở thành một sân chơi uy tín mà các đội bóng đều muốn góp mặt. Tình yêu bóng đá và tôn chỉ luôn đặt tinh thần thể thao cao thượng lên trên của các đội bóng nơi đây đã tạo ra bản sắc riêng. Ngoài ra, tình cảm của người hâm mộ dành cho giải đấu cũn góp phần tạo nên điểm nhấn ở mỗi mùa giải.

Ông Lê Nguyên Hồng – Trưởng Ban bóng đá phong trào chúc mừng các các đội bóng tham dự Larue Cúp 2014 tại Quảng Nam
Ông Lê Nguyên Hồng – Trưởng Ban bóng đá phong trào chúc mừng các các đội bóng tham dự Larue Cúp 2014 tại Quảng Nam

Anh Thanh Nam, một cầu thủ dự giải Larue Cup Quảng Nam 2014 tâm sự: “Larue Cup là giải đấu đã rất gần gũi với bóng đá phong trào ở Quảng Nam. Tôi đã nhiều lần tham dự giải đấu này và năm nay các đội bóng chuẩn bị kĩ càng hơn, khâu tổ chức cũng chuyên nghiệp hơn. Ngay những ngày thi đấu đầu tiên đã có rất nhiều trận đấu kịch tính với chất lượng chuyên môn cao”. Trong khi đó, anh Văn Vĩnh, một khán giả quen thuộc của Larue Cup cũng cho rằng năm nay, khâu giải trí của giải được chăm chút hơn. Giải đã không chỉ tiếp tục phát triển về “lượng” mà còn nâng “chất” để có sự phục vụ tốt nhất cho người hâm mộ. Anh Vĩnh cho biết: “Liên tiếp trong các ngày diễn ra giải, ban tổ chức luôn phục vụ cho khán giả những tiết mục văn nghệ sôi động cùng các trò chơi trúng thưởng hấp dẫn”.

Màn biểu diễn tung bóng nghệ thuật trước giờ khai mạc giải.
Màn biểu diễn tung bóng nghệ thuật trước giờ khai mạc giải.

Ông Đinh Hài - Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết: “Larue Cup là một giải đấu quen thuộc với bóng đá phong trào Quảng Nam. Chúng tôi muốn qua mỗi năm, giải đấu sẽ tiếp tục được duy trì và củng cố, nâng chất hơn nữa. Năm nay, công tác tổ chức được kiện toàn hơn, giải đấu được tổ chức sôi nổi và hấp dẫn hơn, các hoạt động bên lề cũng diễn ra liên tục tạo không khí sôi động. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để Larue Cup xứng đáng với sự tin yêu của người yên thể thao Quảng Nam”.

Rất đông khán giả đến xem, cổ vũ trong đêm khai mạc.
Rất đông khán giả đến xem, cổ vũ trong đêm khai mạc.

Larue Cup Quảng Nam 2014 có sự tham gia của 96 đội bóng. Đội giành chức vô địch sẽ nhận giải thưởng 30 triệu đồng. Các đội đoạt giải nhì, ba và tư lần lượt nhận các giải thưởng trị giá 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 7 triệu đồng. Hai đội mạnh nhất sẽ đại diện Quảng Nam dự Siêu Cup Larue 2014 tại Đà Nẵng vào tháng 6 tới. Khán giả vào cổng tự do trong tất cả các ngày diễn ra giải.             

HỒNG QUÂN