Niềm tin và hy vọng

ANH SẮC |

Cuối tuần này, mùa bóng mới 2014 sẽ bắt đầu khởi tranh trên sân cỏ cả nước. Với bóng đá và người hâm mộ đất Quảng, đây là một mùa giải khá đặc biệt khi lần đầu tiên, đội bóng quê hương được thi đấu tại V-League - sân chơi mà họ phải chờ đợi 16 năm trời mới được góp mặt. Vì vậy, suốt cả nửa tháng qua, bóng đá V-League cũng như đội bóng QNK Quảng Nam bắt đầu “nóng” trở lại và trở thành câu chuyện thời sự đối với nhiều người dân tỉnh nhà.

Hy vọng khán giả sân Tam Kỳ sẽ có nhiều niềm vui như thế này tại V-League 2014.Ảnh: ANH SẮC
Hy vọng khán giả sân Tam Kỳ sẽ có nhiều niềm vui như thế này tại V-League 2014.Ảnh: ANH SẮC

Vô địch hạng nhất không có nghĩa sẽ đảm bảo cho bất cứ đội bóng nào có được vị trí cao ở V-League. Sân chơi V-League đẳng cấp hơn hẳn và thực tế nhiều mùa giải qua, không ít đội bóng tân binh phải “lên bờ xuống ruộng” trong cuộc chiến trụ hạng. Tuy nhiên, với tư tưởng “lên hạng để đá” như tâm sự của vị lãnh đạo cao nhất QNK Quảng Nam và qua những gì đã làm được trong công tác chuẩn bị lực lượng gần nửa năm qua, người hâm mộ đất Quảng có quyền đặt niềm tin và hy vọng đối với đội bóng chủ nhà ở mùa giải V-League đầu tiên.

Một điều cũng khá đặc biệt nữa là, đội được thi đấu trận khai mạc mùa giải ngay trên sân nhà. Do đó, người hâm mộ có dịp để xem thầy trò HLV Vũ Quang Bảo trình làng như thế nào trong ngày ra mắt ở mùa giải mới. Có lẽ sân Tam Kỳ trong chiều Chủ nhật này sẽ một lần nữa chứng kiến hình ảnh chật kín khán giả như trận đấu quyết định tấm vé thăng hạng với Than Quảng Ninh ở mùa giải trước. Tinh thần “mỗi trận đấu là 1 trận chung kết” cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà sẽ là động lực giúp QNK Quảng Nam có được kết quả tốt trước đối thủ vừa tầm Hùng Vương An Giang.

Cái tên Hùng Vương An Giang lại được nhắc trên hành trình của QNK Quảng Nam khi không chỉ đều là những tân binh của V-League mà còn ở vị thuyền trưởng Vũ Quang Bảo. Đầu mùa giải hạng nhất 2013, ông Bảo còn gắn bó với Hùng Vương An Giang nhưng sau đó ông được QNK Quảng Nam mời về thay thế HLV Nguyễn Văn Thịnh để rồi giúp cho lịch sử bóng đá đất Quảng sang trang mới. Chiều Chủ nhật này, Vũ Quang Bảo sẽ gặp lại các đồng nghiệp và học trò cũ An Giang ở bên kia chiến tuyến nhưng tình cảm sẽ phải tạm thời nhường chỗ cho cuộc đấu căng thẳng trên sân cỏ để cùng với đội bóng của mình giành chiến thắng. Người ta còn chờ đợi ở nhà vô địch giải bóng đá Thanh - Nghệ cách đây 2 tháng thể hiện ra sao tại giải đấu chính thức.

Cũng như bất cứ trận đấu nào từ trước đến nay nhưng trận đấu chiều Chủ nhật tới có quá nhiều điều đặc biệt đối với QNK Quảng Nam và khán giả đất Quảng. Vạn sự khởi đầu nan. Dẫu vậy, hy vọng HLV Vũ Quang Bảo cùng các học trò sẽ biết cách vượt qua cửa ải đầu tiên như những gì mà họ đã thể hiện tại mùa giải hạng nhất năm 2013 để có thể vững bước trên con đường gian nan ở phía trước.

ANH SẮC