Phố Hội mừng siêu cúp

TƯỜNG VY |

Một giải đấu phong trào nhưng siêu cúp Phadin đã giúp cho người dân 2 địa phương Quảng Nam - Quảng Ngãi thỏa mãn niềm đam mê bóng đá và thể hiện tình đoàn kết. Và sau 3 năm, đội bóng TP.Hội An đã đem siêu cúp Phadin về Quảng Nam.

Xứng đáng

Siêu cúp Phadin năm 2014, đội bóng TP.Hội An đã để tuột khỏi tầm tay chiếc cúp ở phút bù giờ một cách đáng tiếc. Dù trước đó ở lượt đi, họ để thua Ngọc Khang Quảng Ngãi 1 - 4 trên sân khách nhưng khi trở về sân nhà, đội Hội An vượt lên dẫn trước 3 - 0 ngay trong hiệp 1. Với thế trận lấn lướt, nhiều khán giả phố Hội đã nghĩ đến việc đội bóng của mình sẽ có thêm bàn thắng ở hiệp 2 và nâng cao chiếc cúp trên tay. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở phút bù giờ của trận đấu khi đội khách có bàn thắng rút ngắn cách biệt xuống còn 1 - 3 và giật luôn chiếc cúp tưởng đã nằm trong tay của các cầu thủ Hội An.

Trận đấu lượt về tranh siêu cúp tại sân Quảng Ngãi diễn ra hấp dẫn, kịch tính trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của cổ động viên. Ảnh: NGỌC ÁNH
Trận đấu lượt về tranh siêu cúp tại sân Quảng Ngãi diễn ra hấp dẫn, kịch tính trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của cổ động viên. Ảnh: NGỌC ÁNH

Thế nên, lần thứ 2 liên tiếp đại diện cho tỉnh Quảng Nam tham gia tranh tài tại siêu cúp Phadin năm 2015, đội bóng Hội An tỏ ra rất quyết tâm thể hiện màu cờ sắc áo. Trong trận lượt đi diễn ra trên sân nhà, đội bóng vô địch Quảng Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 3 - 1 trước Line Sport Quảng Ngãi. Dù cửa đoạt siêu cúp mở rộng nhưng rút kinh nghiệm từ thất bại ở siêu cúp Phadin năm 2014, đội không hề chủ quan mà ngược lại có sự chuẩn bị khá kỹ cho trận đấu lượt về. Có mặt tại Quảng Ngãi từ ngày hôm trước để làm quen sân, khi bước vào trận đấu toàn đội thể hiện sự tập trung rất cao và nhận được sự động viên từ nhiều vị lãnh đạo địa phương. Nhờ đó, dù để thất bại 1 - 2 trên sân Quảng Ngãi nhưng với tỷ số chung cuộc 4 - 3, đội Hội An xứng đáng đoạt siêu cúp Phadin 2015.

Chỉ trong vòng nửa tháng, đội bóng Hội An đã đem về phòng truyền thống của mình chiếc cúp vô địch tỉnh Quảng Nam và siêu cúp Phadin 2015. Đây quả là một năm thành công của bóng đá Hội An và làm thỏa mãn niềm đam mê của người dân phố Hội. Và đến nay, họ cũng là đội bóng duy nhất của Quảng Nam giành siêu cúp Phadin và là chiếc siêu cúp thứ 2 kể từ năm 2012.

Chiến thắng từ khán đài

Trong trận đấu lượt về, một cầu thủ đội Hội An bị chấn thương phải vào bệnh viện Quảng Ngãi để chụp phim. Ngay sau đó, lãnh đạo, huấn luyện viên, cầu thủ của đội Line Sport Quảng Ngãi gây ra chấn thương đã vào bệnh viện thăm hỏi và trực tiếp gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo đội bóng Hội An và cầu thủ bị chấn thương. Đây được coi là hành động đẹp, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng của đội Line Sport Quảng Ngãi.

Lãnh đạo thành phố và người dân Hội An rất quan tâm đến phong trào bóng đá của địa phương. Bởi vậy, trận chung kết giải Bóng đá vô địch tỉnh Quảng Nam cúp Phadin 2015 giữa Hội An và Điện Bàn, sân Hội An có đến vài nghìn người và thậm chí còn xảy ra tình trạng hàng trăm khán giả phải ngồi xuống đường chạy do khán đài kín chỗ. Tuy nhiên, việc nhiều lãnh đạo thành phố cùng khá đông cổ động viên Hội An có mặt trên sân Quảng Ngãi càng khiến nhiều người bất ngờ. Trong đó, lãnh đạo TP.Hội An vào Quảng Ngãi cổ vũ cho đội bóng có cả phó bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND, chủ tịch ủy ban MTTQ, trưởng ban tuyên giáo, phó chủ tịch UBND thành phố, đến trưởng phòng VH-TT, giám đốc trung tâm VH-TT… Sân Quảng Ngãi cũng đã trở thành sân nhà của đội bóng TP.Hội An khi trên khán đài có hàng trăm cổ động viên Hội An có mặt cổ vũ tạo ra không khí sôi động.

Có thể nói, siêu cúp Phadin năm nay, đội bóng Hội An ghi dấu ấn đậm nét cho ban tổ chức khi không chỉ giành được chiếc cúp thuyết phục trên sân cỏ mà còn giành luôn cả chiến thắng nơi khán đài. Với sự cổ vũ, động viên to lớn như vậy nên chiếc siêu cúp mà các cầu thủ Hội An giành được là phần thưởng cho các cổ động viên nhiệt thành. Trong đêm đó, không chỉ những cổ động viên trên đường từ Quảng Ngãi trở về mà rất nhiều người Hội An ở nhà còn có một đêm thật vui khi đón chờ siêu cúp lần thứ 2 về với phố Hội.

Một giải đấu phong trào nhưng siêu cúp Phadin đã giúp cho người dân 2 địa phương Quảng Nam - Quảng Ngãi thỏa mãn niềm đam mê bóng đá cũng như cơ hội để kết nối giao lưu, tăng thêm tình đoàn kết. Bên cạnh Liên đoàn Bóng đá tỉnh Quảng Ngãi và Trung tâm Thể dục - thể thao tỉnh Quảng Nam, công đầu của sự kiện này thuộc về nhà tài trợ - Công ty CP Phadin. Đây cũng là nhà tài trợ giải bóng đá vô địch của 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam.

TƯỜNG VY