QNK Quảng Nam bất ngờ chiến thắng

A.SẮC |

(QNO) - Sau màn thể hiện nhạt nhòa trước Sana Khánh Hòa BVN, không nhiều hy vọng có điểm cho QNK Quảng Nam khi hành quân vào đất Tây Đô làm khách của XSKT Cần Thơ tại lượt trận thứ 8 V-League 2016 diễn ra vào chiều 1.5.

Đinh Thanh Trung (số 7) tỏa sáng đem về chiến thắng thứ 2 từ đầu giải cho QNK Quảng Nam
Đinh Thanh Trung (số 7) tỏa sáng đem về chiến thắng thứ 2 từ đầu giải cho QNK Quảng Nam

Đội bóng của HLV Vũ Quang Bảo vừa chiến thắng FLC Thanh Hóa với tỷ số đậm đà 5-2, lại có lợi thế được chơi trên sân nhà. Trong khi đó, qua 2 trận liên tiếp vừa qua trước các đối thủ không được đánh giá cao nhưng thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc không thể có được chiến thắng.

Tuy nhiên, thực tế trên sân hoàn toàn khác. Đội khách mới là đội nắm thế chủ động và tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm. Trong một chiều thi đấu thăng hoa, tiền vệ đội trưởng Thanh Trung không ít lần khiến khung thành thủ môn Bửu Ngọc chao đảo. Những nỗ lực của các học trò HLV Hoàng Văn Phúc cuối cùng cũng được đền đáp và cầu thủ tỏa sáng không ai khác ngoài Thanh Trung. Ở phút bù giờ của hiệp 1, đội trưởng QNK Quảng Nam đã đánh bại thủ môn XSKT Cần Thơ từ tình huống đá phạt đẹp mắt, mở tỷ số 1-0.

Hiệp 2, cả 2 đội cũng đã tạo ra được một vài tình huống nguy hiểm, nhất là XSKT Cần Thơ nhưng đã không có bàn thắng nào được ghi. Bất ngờ giành chiến thắng với tỷ số 1-0, QNK Quảng Nam đã vươn lên vị trí thứ 10 với 9 điểm.

Sau khi kết thúc lượt trận thứ 8, vị trí của 2 nhóm đầu và cuối bảng xếp hạng vẫn không có gì thay đổi. Dù đứt mạch chiến thắng nhưng với trận hòa trước Becamex Bình Dương, Hải Phòng vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với 22 điểm, giữ khoảng cách 7 điểm so với đội nhì bảng FLC Thanh Hóa (nhưng FLC Thanh Hóa còn 1 trận chưa đá). Đội Đồng Tháp tiếp tục ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng với vỏn vẹn 3 điểm.

A.SẮC