QNK Quảng Nam: Tự tin với tốp 6

TƯỜNG VY |

Ngày 4.1.2015, V-League 2015 sẽ chính thức khai diễn. Năm thứ 2 tham gia sân chơi V-League, QNK Quảng Nam tự tin đặt ra chỉ tiêu đứng vào tốp 6 đội mạnh nhất.

Kết thúc mùa giải V-League 2014, không chỉ trụ hạng thành công sớm trước 3 vòng đấu, QNK Quảng Nam còn cán đích ở vị trí thứ 8/12 đội. Đây là thành tích xuất sắc đối với một tân binh vốn không có nhiều ngôi sao trong đội hình. Tuy nhiên, chuẩn bị cho mùa giải mới 2015, đội bóng xứ Quảng quyết tâm “thay máu” lực lượng một cách mạnh mẽ nhằm thực hiện tham vọng cao hơn.

Nhiều gương mặt mới

Đầu tiên là việc thay “thuyền trưởng”. Sau khi HLV Vũ Quang Bảo bất ngờ chia tay đội bóng, QNK Quảng Nam đã chào đón cựu HLV đội tuyển quốc gia Hoàng Văn Phúc đến sân Tam Kỳ. Chưa thi đấu chính thức, nhưng qua những gì đã thể hiện ở các trận đấu giao hữu và giải tập huấn cho thấy vị chiến lược gia này hoàn toàn đủ sức để dẫn dắt đội bóng đi đến thành công. Về lực lượng, bên cạnh giữ chân cầu thủ được xem là “át chủ bài” Thanh Trung, đội còn bổ sung nhiều gương mặt mới đến từ các câu lạc bộ (CLB) SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai. Điều đáng nói hơn, đây phần lớn là những cầu thủ có “số má”, từng thể hiện được tài năng và bản lĩnh kinh nghiệm của mình tại sân chơi V-League như Thanh Hưng, Minh Tuấn, Cao Cường (SHB Đà Nẵng) hay Văn Thuận (Hải Phòng), Anh Tuấn (Hoàng Anh Gia Lai). Đặc biệt, trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa, đội bóng đất Quảng đã kịp thời bổ sung tuyển thủ quốc gia Huy Hùng từ CLB Hà Nội để tái hợp với thầy cũ Hoàng Văn Phúc. Về ngoại binh, do điều lệ năm nay quy định chỉ có 2 ngoại binh nên đội giữ lại chân sút Henry và bổ sung thêm Patiyo (từ CLB HV An Giang). Đây sẽ là những cầu thủ có nhiệm vụ dẫn dắt hàng công của QNK Quảng Nam trong mùa giải mới. Ngoài ra, đội còn tăng cường thêm ngoại binh nhập tịch Hoàng Vissai từ Vissai Ninh Bình để tăng thêm chất “lửa” cho đội.

Thanh Trung vẫn là cầu thủ quan trọng góp phần để QNK Quảng Nam thực hiện mục tiêu tốp 6 trong mùa giải 2015. Ảnh: TƯỜNG VY
Thanh Trung vẫn là cầu thủ quan trọng góp phần để QNK Quảng Nam thực hiện mục tiêu tốp 6 trong mùa giải 2015. Ảnh: TƯỜNG VY

Bên cạnh việc bổ sung lực lượng một cách mạnh mẽ, QNK Quảng Nam còn có quá trình chuẩn bị chu đáo. Được xem là một trong những đội bóng tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng và tập trung khá sớm (từ 25.9), thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc còn được tạo điều kiện vào Nam ra Bắc thi đấu cọ xát, tham gia giải Thanh Hóa mở rộng. Sau 3 tháng tập trung tập luyện và thi đấu đã giúp cho  HLV Hoàng Văn Phúc định hình được lối chơi, con người cho từng vị trí. Với việc bổ sung nhiều gương mặt chất lượng và giữ được cơ bản bộ khung của mùa giải năm trước, có thể nói, mùa giải năm nay đội có lực lượng dày hơn, các vị trí trên sân đều có quân dự bị chất lượng. Vì vậy, để tuyển thủ quốc gia Mạc Hồng Quân ra đi khi mùa giải chưa bắt đầu dù có phần đáng tiếc nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận.

Tự tin với mục tiêu tốp 6

Không còn là tân binh, đặc biệt khi lực lượng được nâng chất lên khá nhiều, mục tiêu của QNK Quảng Nam giờ đây không chỉ là “đá cho dân thương” mà còn phấn đấu xếp ở thứ hạng cao với nhiều trận thắng để cống hiến cho người hâm mộ. Theo ông Nguyễn Húp - Giám đốc điều hành QNK Quảng Nam, quá trình chuẩn bị chu đáo trong thời gian qua và được bổ sung nhiều cầu thủ tốt, mục tiêu của đội ở mùa giải 2015 là phấn đấu xếp thứ 6, thậm chí còn có thể tiến xa hơn để đáp ứng sự mong mỏi của lãnh đạo tỉnh và  người hâm mộ đất Quảng. “Lịch thi đấu các trận đầu tiên đối với QNK Quảng Nam cực kỳ khó khăn khi phải làm khách XSKT Cần Thơ trước khi về sân nhà đón tiếp nhà vô địch Becamex Bình Dương và tiếp tục thi đấu trên sân đội hạng nhì Hà Nội T&T. Đây thật sự là những “ngọn núi” mà thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc phải vượt qua. Tuy nhiên, tôi tin là đội sẽ có được những kết quả tốt để hoàn thành mục tiêu đề ra” - ông Húp chia sẻ.

Về phần mình, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, tuy cầu thủ của đội đến từ nhiều nơi trên khắp cả nước, nhưng điều đáng mừng, trong thời gian 3 tháng tập trung tập luyện vừa qua cho thấy, tất cả đều rất quyết tâm, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó mật thiết như một gia đình. Xây dựng đội bóng mang bản sắc xứ Quảng là mục tiêu được lãnh đạo CLB, HLV Vũ Quang Bảo ở mùa giải trước và nay là Hoàng Văn Phúc xác định trong quá trình hình thành lối chơi. Theo vị “thuyền trưởng” QNK Quảng Nam, đội bóng sẽ xây dựng lối đá đẹp, fair play, đá cống hiến cho người hâm mộ. Ông Phúc còn tự tin cho biết đội bóng hoàn toàn có thể đạt thành tích từ vị trí thứ 6 trở lên.

TƯỜNG VY