Quần vợt “mở hàng”

Anh Sắc |

Tại đại hội lần thứ 2 của Liên đoàn Quần vợt tỉnh Quảng Nam (QTF), bên cạnh nhiệm vụ phát triển phong trào QTF còn đặt ra mục tiêu duy trì và mở rộng hệ thống các giải đấu do mình tổ chức để vừa tạo sân chơi vừa giúp những người chơi quần vợt nâng cao chất lượng chuyên môn. Chính vì vậy, ngoài các giải đấu “nội bộ”, QTF tổ chức các giải mở rộng với sự tham gia của nhiều tay vợt mạnh đến từ các câu lạc bộ (CLB) trên cả nước như TP.Hồ Chí Minh, Bình Định, Đà Nẵng. Đến nay, cùng với Liên đoàn Cầu lông Quảng Nam, QTF là một trong 2 liên đoàn mạnh nhất tỉnh, hỗ trợ phát triển phong trào.

Giải Quần vợt các Câu lạc bộ tỉnh lần thứ 6 là giải đấu đầu tiên của năm 2013.Ảnh: A.S
Giải Quần vợt các Câu lạc bộ tỉnh lần thứ 6 là giải đấu đầu tiên của năm 2013.Ảnh: A.S

Cuối tuần qua, Giải quần vợt các CLB tỉnh lần thứ 6 đã diễn ra khá sôi nổi tại khu trung tâm TDTT Vietcombank Quảng Nam, cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu hấp dẫn, chất lượng. Đây là giải đấu thứ 2 sau khi QTF tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2 hồi tháng 3.2012 nhưng lại là giải đấu “mở hàng” cho các hoạt động TDTT của tỉnh trong năm 2013 (trước đó có giải mở rộng, thu hút 148 vận động viên của 9 tỉnh, thành phố). Gần 70 vận động viên đến từ 7 CLB trong tỉnh dự tranh được xem là  con số khá ấn tượng đối với phong trào tập luyện môn quần vợt, khi mà số lượng hội viên của QTF hiện nay chỉ gấp đôi số vận động viên tham gia giải.

So với các môn thể thao khác, quần vợt là môn có “tuổi đời” thuộc loại trẻ nhất, đồng thời cũng kén chọn người chơi nhất tại Quảng Nam. Tuy nhiên, những hoạt động trong thời gian qua cho thấy phong trào tập luyện và  thi đấu quần vợt đang diễn ra khá sôi động, thể hiện được vai trò đầu tàu của QTF. Không chỉ các hội viên mà nhiều thành viên trong Ban Chấp hành QTF hằng ngày cũng cầm vợt vào sân và tích cực tham gia các giải đấu, điều này tác động rất lớn đến phong trào. Ngay cả một số CLB vừa thành lập (như CLB Hùng Vương) cũng tự tạo ra những cuộc chơi hấp dẫn. Đầu tháng 6.2012, CLB chính thức ra mắt và ngay sau đó tổ chức giải đấu mở rộng với sự tham gia của nhiều vận động viên đến từ các CLB trong tỉnh. Nửa năm sau, CLB này để lại ấn tượng tại giải các CLB tỉnh năm 2013 với  chức vô địch nội dung đôi nam nhóm A.

Là một môn thể thao kén người chơi nhưng rõ ràng quần vợt đang tạo  ấn tượng trong phong trào TDTT quần chúng của tỉnh. Số lượng người chơi, số CLB ngày một nhiều lên, các giải đấu cũng được mở thường xuyên hơn. Với những kết quả đó, cùng với giải đấu đầu tiên diễn ra vừa qua, hy vọng sự “mở hàng” vào những ngày đầu năm của môn quần vợt sẽ đem lại không khí sôi động cho các môn thể thao khác trong năm 2013.

Anh Sắc