Quảng Nam chia tay V-League

TƯỜNG VY |

(QNO) - Giành chiến thắng 4-2 trên sân Hải Phòng song kết quả này vẫn không đủ giúp Quảng Nam trụ hạng thành công khi kém Dược Nam Hà Nam Định về chỉ số phụ.

Tiền vệ Quốc Chí khóc nức nở sau khi đội rớt hạng (Ảnh chụp qua màn hình).
Tiền vệ Quốc Chí khóc nức nở sau khi đội rớt hạng (Ảnh chụp qua màn hình).

Hy vọng trụ hạng đã mở ra cho đội bóng xứ Quảng khá sớm khi chỉ trong vòng 25 phút của hiệp đấu đầu tiên, họ đã có được 3 bàn thắng khá đẹp mắt do công của Đình Thắng (2’), Huy Hùng (21’) và Paulo Pinto (25’).

Trong khi đó tại Vinh, kết thúc hiệp 1, Sông Lam Nghệ An vẫn cầm chân Dược Nam Hà Nam Định 1-1. Tình thế này buộc Quảng Nam phải cố gắng ghi thêm 1 bàn nữa để vượt qua đối thủ cạnh tranh về chỉ số phụ (số bàn thắng).

Gương mặt thẫn thờ của Đình Thắng-cầu thủ ghi bàn thắng mở tỷ số (Ảnh chụp qua màn hình).
Gương mặt thẫn thờ của Đình Thắng - cầu thủ ghi bàn thắng mở tỷ số (Ảnh chụp qua màn hình).

Nếu như hiệp 1 thi đấu bùng nổ bao nhiêu thì hiệp 2 các học trò HLV Nguyễn Thành Công lại bế tắc bấy nhiêu. Dù tung Hà Minh Tuấn vào sân để gia tăng sức mạnh tấn công song hàng công vẫn tỏ ra bất lực trong việc tìm kiếm thêm bàn thắng.

Kịch tính xảy ra trong những phút cuối trận. Sau khi để Diogo của Hải Phòng ghi bàn phút 84 thì Thanh Trung lại đưa đội nhà nâng tỷ số lên 4-1 vào phút 90. Lúc này chỉ cần thêm 1 bàn thắng nữa là Quảng Nam sẽ trụ hạng thành công. Tuy nhiên, không những không ghi được bàn thắng, đội còn bị thủng lưới thêm 1 bàn nữa.

Những cái ôm chia sẻ của Hoàng Vissai với Hữu Phước (ảnh chụp qua màn hình).
Cái ôm chia sẻ của Hoàng Vissai với Hữu Phước (ảnh chụp qua màn hình).

Giành chiến thắng 4-2 ngay trên sân khách vẫn không đủ giúp Quảng Nam lách qua khe cửa hẹp để ở lại V-League khi cùng thời điểm, Dược Nam Hà Nam Định hòa 1-1 với Sông Lam Nghệ An (hai đội cùng 18 điểm nhưng Quảng Nam kém hiệu số bàn thắng-bại). Một kết thúc buồn cho đội bóng xứ Quảng và HLV Nguyễn Thành Công bất chấp ông có chiến thắng thứ 3 liên tiếp trong 4 trận cầm quân.