Quảng Nam League 2013 chính thức khởi tranh

NGỌC KHÔI |

Giải Vô địch bóng đá Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh - Quảng Nam League 2013 vừa chính thức khởi tranh tại hệ thống sân Phương Đô, phường 13, quận Tân Bình. Với sự tham gia của 20 câu lạc bộ (CLB), giải bóng đá này là điểm nhấn của bóng đá phong trào đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh.

Theo ông Trần Văn Quốc Tường, đại diện Ban tổ chức Quảng Nam League, 20 CLB sẽ thi đấu ở hai hạng là hạng Nhất và hạng Nhì. Hai CLB xếp thành tích tốt nhất ở hạng Nhì sẽ được thăng hạng, tương tự 2 CLB xếp cuối hạng Nhất sẽ phải xuống thi đấu ở hạng Nhì vào mùa giải sau. Còn CLB vô địch hạng Nhất sẽ thi đấu tranh Siêu cúp với CLB vô địch Giải Quảng Nam Cup được tổ chức vào cuối năm 2013. Do không hạn chế đối tượng nên Quảng Nam League sẽ có sự tham gia của nhiều “hảo thủ” đang thi đấu tại các CLB futsal chuyên nghiệp hoặc những cầu thủ đang thi đấu tại hệ thống các giải đấu quốc gia. Đồng thời giữa mùa giải, các CLB có quyền bổ sung hoặc chuyển nhượng tối đa 3 cầu thủ từ CLB khác khiến Quảng Nam League trở thành giải đấu phong trào hấp dẫn hơn và các cầu thủ, đội bóng cũng có trình độ chuyên môn cao hơn so với nhiều sân chơi phong trào khác.

Một trong những đội bóng tham gia giải đấu. Ảnh: N.K
Một trong những đội bóng tham gia giải đấu. Ảnh: N.K

Ông Hồ Vũ Quốc Vương, “ông bầu” của CLB Chiên Đàn chia sẻ: “Do trình độ chuyên môn của các đội bóng dự giải khá cao, vì thế để có thành tích tốt nhất, trước giải đấu, ban huấn luyện của chúng tôi đã tổ chức tìm kiếm các chân sút tốt nhất tại TP.Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, với sự tư vấn, hỗ trợ về công tác chuyên môn và kỷ luật từ Ban trọng tài của Liên đoàn Bóng đá TP.Hồ Chí Minh, Quảng Nam League đã có điều lệ giải, quy định chế tài và các trận đấu được giám sát khá chặt chẽ, công bằng.

Giải đấu này do Diễn đàn Thanh niên Quảng Nam (thanhnienquang nam.com) phối hợp với Công ty TM-XD Giao thông Phú Hòa và Công ty DV Tư vấn Gia Minh tổ chức, dự kiến sẽ bế mạc vào ngày 9.6 tới.

NGỌC KHÔI