Quảng Nam mất quyền tự quyết

TƯỜNG VY |

(QNO) - Chiều qua 19.11, Quảng Nam làm khách của Hà Nội với mục tiêu có điểm để nắm quyền tự quyết đến ngôi vô địch.

Huy Hùng sớm rời sân khiến cho tuyến giữa của Quảng Nam chơi không đúng sức. Ảnh: T.Vy
Huy Hùng sớm rời sân khiến cho tuyến giữa của Quảng Nam chơi không đúng sức. Ảnh: T.VY

Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc hành quân đến sân Hàng Đẫy với quá nhiều khó khăn về lực lượng. Không có sự phục vụ của tiền vệ Thanh Hưng, Hữu Phước do chấn thương và hậu vệ Văn Học do nhận đủ 3 thẻ vàng, đội bóng xứ Quảng lại sớm mất người khi tuyển thủ quốc gia Huy Hùng bị chấn thương sớm rời sân. Gần như không còn người để thay ở khu trung tuyến, Đức Cường lần đầu tiên được tung ra sân.

Với đội hình chắp vá như vậy, không ngạc nhiên khi Quảng Nam mất quyền nắm thế chủ động ở tuyến giữa. Tuy nhiên, trong một buổi chiều mà thủ môn Văn Cường chơi xuất thần cộng với một chút may mắn, đội khách đã bảo toàn được mành lưới trong hiệp 1.

Nhưng trước sức ép liên tục của đội chủ nhà khi bước vào hiệp 2, cuối cùng thì hàng phòng ngự của Quảng Nam cũng phạm sai lầm. Phút 75, nhận đường chuyền của Hoàng Vũ Samson, Văn Quyết tung cú sút cận thành, hạ gục thủ môn Văn Cường, khai thông bế tắc cho đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm.

Nỗ lực để có bàn gỡ hòa sau đó đã được Thanh Trung và đồng đội thể hiện. Tuy nhiên, trước sự bình tĩnh của các cầu thủ chủ nhà, Quảng Nam vẫn không thể thực hiện được đành chấp nhận trận thua tối thiểu.

Dù bằng điểm với Hà Nội (45 điểm) song thất bại này đã khiến cho thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc mất quyền tự quyết đến ngôi vô địch mùa này khi kém các chỉ số phụ. Trong khi đó, FLC Thanh Hóa cũng tận dụng rất tốt cơ hội trên sân nhà để đả bại Sanna Khánh Hòa BVN để cùng điểm số 45 với 2 đội xếp trên.

TƯỜNG VY