Quảng Nam thất bại 1-2 trước Hà Nội

T.VY |

(QNO) - Ra sân với đội hình gần như "chấp" tiền đạo nên Quảng Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước Hà Nội và chịu thất bại ở trận đấu thuộc lượt trận 12 diễn ra chiều 9.6.

Pha tâng bóng kỹ thuật của Thanh Hưng nhưng không thể thắng thủ môn Hà Nội. Ảnh: T.V
Pha tâng bóng kỹ thuật của Thanh Hưng nhưng không thể thắng thủ môn Hà Nội. Ảnh: T.V

Chưa bao giờ HLV Hoàng Văn Phúc gặp khó khăn như thời điểm hiện tại khi trong tay ông chỉ còn đúng một tiền đạo Đại Dương khi đối đầu với đội đầu bảng Hà Nội. Chơi trên sân Tam Kỳ song Quảng Nam buộc phải bố trí đội hình khá thấp nhằm hạn chế sức tấn công của đối phương. Nhờ đó, dù nắm giữ thế trận, đội khách vẫn không thể có được bàn thắng trong hiệp 1 ngoài 2 bàn ghi vào lưới thủ môn Văn Cường nhưng không được trọng tài công nhận vì việt vị.

Quang Hải ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Ảnh: T.V
Quang Hải ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Ảnh: T.V

Thế trận hiệp 2 không khác mấy so với hiệp 1 khi Hà Nội vẫn cầm bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, những pha phản công của đội bóng xứ Quảng tỏ ra khá nguy hiểm. Đáng chú ý nhất là tình huống Thanh Hưng băng xuống đối mặt với thủ môn Văn Cương nhưng không thể ghi bàn. Sau pha bỏ lỡ đáng tiếc này, lưới của đội chủ nhà đã rung lên sau khi Quang Hải dễ dàng ghi bàn ở phút 75. Dù rất nỗ lực trong những phút còn lại nhưng các học trò HLV Hoàng Văn Phúc không thể có bàn thắng, đành chấp nhận thua cuộc với tỷ số 0-1.

Với chiến thắng này, Hà Nội tiếp tục bay cao trên đầu bảng xếp hạng với 32 điểm, còn Quảng Nam xếp thứ 7. Nam Định vẫn đứng chót bảng sau thất bại 2-4 trên sân SHB Đà Nẵng.

T.VY