Quyết tâm đạt thành tích cao

VINH ANH |

Năm nay giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam là một bộ môn của Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII, do đó các đơn vị tham gia giải với quyết tâm rất cao.

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh là đơn vị có số lượng lớn vận động viên (VĐV) tham gia giải Việt dã Báo Quảng Nam hàng năm. Đại úy Đỗ Quang Vinh - Trưởng ban Quân huấn Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho biết, năm nay BĐBP tỉnh có 34 VĐV tham gia giải Việt dã Báo Quảng Nam, trong đó 4 VĐV thi đấu nội dung đồng đội nam khối sở, ban ngành, lực lượng vũ trang và 30 VĐV thi đấu khối phong trào. Xác định rõ ý nghĩa cũng như quy mô và chất lượng của giải đấu, BĐBP tỉnh đã lên kế hoạch tuyển chọn VĐV và tổ chức tập luyện ngay sau khi nhận được kế hoạch tổ chức giải. Bên cạnh những VĐV nòng cốt, có kinh nghiệm tham gia giải nhiều năm, BĐBP tỉnh còn triệu tập thêm nhiều gương mặt mới ở các đơn vị trực thuộc để tập trung luyện tập. Mục tiêu mà BĐBP tỉnh đặt ra khi tham gia giải việt dã lần này là giành giải nhất khối phong trào và nằm trong tốp 3 của giải đồng đội nam. Ông Vinh cho biết: “Năm nay, đơn vị BĐBP tỉnh có sự đầu tư và đặt mục tiêu, quyết tâm rất cao khi tham gia giải Việt dã Báo Quảng Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện và thi đấu hết sức mình để đưa thành tích cao về cho đơn vị, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của tỉnh ngày một phát triển”.

Trong khi đó, với nhiều năm kinh nghiệm “cầm quân” thi đấu tại giải Việt dã Báo Quảng Nam, ông Ninh Quang Đại - Giám đốc Trung tâm VH-TT TP.Tam Kỳ nhận định: “Sự ganh đua, cạnh tranh giữa các VĐV, đơn vị tham gia giải việt dã năm nay chắc chắn sẽ gay cấn, quyết liệt và hấp dẫn hơn so với mọi năm. Bởi giải Việt dã Báo Quảng Nam là một trong 5 môn thi đấu bắt buộc thuộc chương trình Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII, do đó kết quả của giải đấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị thứ của các đơn vị tham gia Đại hội TD-TT tỉnh”. Ông Đại cho biết thêm, Tam Kỳ đã lựa chọn 12 VĐV để tập luyện gần một tháng nay, trước khi bước vào thi đấu sẽ “lọc” một lần nữa để chọn 8 VĐV gồm 4 nam và 4 nữ để tham gia giải. “Theo tôi được biết thì năm nay nhiều đơn vị đã có sự đầu tư lớn cho đội tuyển tham gia giải Việt dã Báo Quảng Nam nói riêng và Đại hội TD-TT tỉnh nói chung. Do đó tôi nghĩ giải đấu năm nay sẽ hấp dẫn hơn vì sự cạnh tranh giữa các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Tam Kỳ đã chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu với mong muốn lọt vào tốp 3 khối các huyện, thị xã, thành phố” - ông Đại nói.

Năm nay, Núi Thành được nhiều địa phương đánh giá là một trong những đối thủ “nặng ký” của giải việt dã và Đại hội TD-TT tỉnh. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Lâm - Giám đốc Trung tâm VH-TT Núi Thành chia sẻ: “Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng VĐV cả nam và nữ để tham gia giải việt dã. Với sự quan tâm đầu tư của huyện, chúng tôi đặt quyết tâm nằm trong tốp 3 đồng đội nam và tốp 3 toàn đoàn khối huyện, thị xã, thành phố”.

VINH ANH