Rèn luyện cho cuộc đua

THÀNH CÔNG |

Trước thềm khởi tranh giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XX, các vận động viên tham dự đã ráo riết tập luyện, sẵn sàng tranh tài trong ngày khai mạc.

Hai vận động viên Phan Viết Đông và Trần Minh Vũ trên đường chạy tập luyện.  Ảnh: THÀNH CÔNG
Hai vận động viên Phan Viết Đông và Trần Minh Vũ trên đường chạy tập luyện. Ảnh: THÀNH CÔNG

Nhiều tuần trở lại đây, các tuyến đường vòng quanh khu vực Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ) là nơi tập luyện quen thuộc của vận động viên dự giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XX. Ngoài những khuôn mặt “kỳ cựu”, có thể nhận thấy số đông những vận động viên trẻ lần đầu góp mặt ở sân chơi này. Càng đến gần ngày diễn ra giải, không khí tập luyện càng trở nên khẩn trương, tích cực hơn. Nhiều vận động viên khá trẻ có mặt 4 - 5 giờ sáng hàng ngày, và chỉ dừng tập luyện khi mồ hôi đã ướt đẫm áo. Buổi chiều, những bước chạy lại tiếp tục, với niềm háo hức chờ ngày tranh tài.

Phan Viết Đông và Trần Minh Vũ là hai vận động viên khá trẻ của đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham dự giải việt dã lần này. Đã hơn 3 tuần nay, đôi bạn này luôn đồng hành mỗi ngày, với cường độ tập luyện chừng 3, 4 tiếng đồng hồ liên tục. Gặp Đông và Vũ khi đang ngồi nghỉ trong khuôn viên Quảng trường 24.3, cả hai cho biết đều ra sức tập luyện với hy vọng đạt được thành tích cao nhất cho nội dung 3.000m. “Sáng nào chúng tôi cũng chạy bộ tập thể lực và sức bền để có thể đạt được phong độ cao nhất khi vào giải. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể giành được giải cao về cho đơn vị” - Đông và Vũ chia sẻ.

Những ngày này, dù là sáng sớm hay đã khá chiều tiết trời vẫn rất oi bức, nhưng những vận động viên dự giải như Đông và Vũ vẫn miệt mài với từng bước chạy. Giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi giữa giờ tập, câu chuyện về giải Việt dã, kinh nghiệm thi đấu trở thành đề tài chung cho các vận động viên trao đổi. Khi được hỏi, tất cả đều khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình trong giải lần này, phần vì thành tích chung cho đơn vị, phần vì “con số 20 là con số của tuổi trẻ, của hành trình tái lập tỉnh, rất ý nghĩa”.

Tất cả đang rộn ràng hướng về giây phút khai hội, tranh tài!

THÀNH CÔNG