Sắc màu việt dã

AN NHI |

(QNO) - Suốt cả tuần nay, câu chuyện thể thao được nhiều người, nhiều tầng lớp nhân dân trong tỉnh bàn luận sôi nổi là giải Việt dã Báo Quảng Nam. Nếu thử làm một thống kê về số lượng người quan tâm theo dõi các giải thể thao trong tỉnh, có lẽ Việt dã Báo Quảng Nam là giải đấu được biết đến nhiều nhất. Không nói đâu xa, hãy nhìn vào “biển người” tại lễ  khai mạc hôm 12.9 cũng đủ thấy quy mô hoành tráng của sân chơi này. Đông đủ các vị lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương, đơn  vị chạy hưởng ứng cùng gần 2.000 vận động viên (VĐV) trong tỉnh và 13 tỉnh, thành phố trong cả nước tranh tài. Thành phần tham gia rất đa dạng, từ cán bộ, viên chức, công nhân lao động, lực lượng vũ trang đến học sinh phổ thông các cấp, học sinh - sinh viên các trường chuyên nghiệp trong toàn tỉnh và vận động viên chuyên nghiệp trên cả nước. Nói chung, mục tiêu của những nhà tổ chức sân chơi việt dã là đầy đủ “sắc màu” và đến giải năm nay có lẽ đã không “bỏ sót” bất cứ đối tượng nào.

Khoảnh khắc hạnh phúc của vận động viên  khi về nhất.
Khoảnh khắc hạnh phúc của vận động viên khi về nhất.

Trong mắt các đồng nghiệp, giải Việt dã Báo Quảng Nam được đánh giá khá cao về quy mô, tầm ảnh hưởng cũng như chất lượng phong trào. Theo nhà báo Vinh Quang (Đài Phát thanh truyền hình Quảng Nam), đây là một trong những giải đấu có quy mô và mang tính quần chúng cao nhất trong hệ thống các giải thể thao phong trào hiện nay của tỉnh. Từ 7 năm qua, thông qua sóng truyền hình trực tiếp của Đài Phát thanh truyền hình Quảng Nam (QRT) và Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng (DRT) đã giúp cho người dân Quảng Nam, TP.Đà Nẵng cũng như nhiều địa phương khác có điều kiện theo dõi diễn biến của giải. Còn nhà báo Hải Sơn (Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Đà Nẵng và là bình luận viên trực tiếp trên QRT trong nhiều năm qua) cho rằng, giải Việt dã Báo Quảng Nam có quy mô và chất lượng tốt nhất khu vực miền Trung, giúp cho các VĐV chuyên nghiệp lẫn không chuyên có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ.

Rõ ràng, 17 năm chưa phải là dài nhưng cũng không ngắn để giải Việt dã Báo Quảng Nam khẳng định uy tín, thương hiệu của mình. Trong mắt các nhà làm thể thao, các nhà báo, giải để lại ấn tượng tốt đẹp về cách tổ chức, chất lượng chuyên môn, tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, về tình đoàn kết, hữu nghị giữa VĐV các đơn vị, địa phương. Còn dưới mắt các nhà tài trợ, giải đã góp phần quảng bá hình ảnh, làm tăng giá trị của doanh nghiệp, như nhận xét của ông Võ Văn Lâm - Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam (Agribank Quảng Nam): “Thông qua giải Việt dã Báo Quảng Nam, qua các phương tiện truyền thông, thương hiệu Agribank Quảng Nam giờ đây đã được mở rộng và khẳng định giá trị”. Chắc chắn câu nói này không phải là “xã giao” bởi cùng với các đơn vị đồng tài trợ khác, Agribank Quảng Nam là nhà tài trợ chính cho giải trong suốt 9 năm qua.

AN NHI