Sân chơi của phụ nữ Thăng Bình

GIANG BIÊN - MINH TÂN |

Hội LHPN huyện Thăng Bình vừa phối hợp với Trung tâm Văn hóa - thông tin huyện tổ chức Giải bóng chuyền nữ năm 2018 tranh cúp Nyna. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực, chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Giải bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình năm 2018 luôn thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.Ảnh: B.T
Giải bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình năm 2018 luôn thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.Ảnh: B.T

Lần thứ 3 liên tiếp, người dân thị trấn Hà Lam và các cầu thủ được sống trong khoảnh khắc hạnh phúc vì giành được cúp vô địch tại Giải bóng chuyền nữ tranh cúp Nyna năm 2018. Đó là điều hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực luyện tập của cầu thủ nữ. Bạn Nguyễn Thị Thu Hằng - cầu thủ đội bóng chuyền thị trấn Hà Lam cho hay,  3 năm liên tiếp, bản thân tôi được tham gia vào đội bóng chuyền của thị trấn. Tôi cũng như chị em trong đội bóng tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm và tham gia thi đấu đạt kết quả cao với những cảm xúc khó diễn tả thành lời. Mỗi khi bước vào trận đấu, chúng tôi chơi hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực. Tôi mong muốn sân chơi này được duy trì để chúng tôi có nhiều cơ hội tham gia thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những đường chuyền hay, đẹp mắt.

Kết thúc Giải bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình tranh cúp Nyna 2018, Ban tổ chức đã trao cúp vô địch cho đội thị trấn Hà Lam, trao giải nhì cho đội Bình Nguyên và giải ba cho 2 đội Bình Đào và Bình Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ khác.

Năm năm qua, tham gia giải bóng chuyền cấp huyện, đội  bóng chuyền Hội LHPN thị trấn Hà Lam đã có 3 lần đăng quang. Thế nhưng, ít ai biết được rằng để có một đội hình tham gia thi đấu quả là điều không phải dễ dàng. Theo chị Nguyễn Thị Hoàng Pin - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Hà Lam, mỗi khi có kết hoạch thi đấu ở giải huyện, hội phải tổ chức thi đấu ở địa phương để chọn ra những cầu thủ xuất sắc nhất. Tuy nhiên, những cầu thủ được chọn thi đấu đều đang theo học ở nhiều nơi hoặc đang làm việc tại các công ty, việc tập hợp rất khó khăn. Thế nhưng, các chị em đều đam mê bóng chuyền và mong muốn được cống hiến nên mỗi người tự tập luyện và đoàn kết trong thi đấu, nhờ thế đã đem lại chiến thắng cho đội nhà. “Giải bóng chuyền năm nay, thị trấn Hà Lam chạm trán với đội mạnh như Bình Nguyên. Khi vào trận chung kết, Bình Nguyên đã dẫn trước đội nhà 2-0. Nhiều cầu thủ của đội Hà Lam đã xuống tinh thần, nhưng chúng tôi luôn luôn động viên các em chơi hết mình, thắng thua không thành vấn đề, cái chính là chơi hết mình để cống hiến cho khán giả những đường bóng đẹp. Chính vì vậy, ở 3 lượt trận còn lại, thị trấn Hà Lam đã lội ngược dòng và vươn lên giành ngôi vô địch” - chị Pin nói thêm.

Tham gia Giải bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình năm 2018 tranh cúp Nyna gồm 21 đội đến từ 22 Hội LHPN xã, thị trấn. Bà Nguyễn Thị Pho - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình cho biết, giải bóng chuyền nữ là sân chơi thường niên của hội viên phụ nữ toàn huyện.  Qua giải lần này, phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của phụ nữ toàn huyện được đẩy mạnh. Đồng thời đây cũng là dịp để chị em phụ nữ giao lưu, học hỏi tạo khí thế thi đua sôi nổi đầu năm nhằm tiếp tục tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ của hội năm 2018. Đối với Hội LHPN huyện, tổ chức được giải bóng chuyền như vậy là việc không phải dễ, bởi hội không có những thuận lợi như đoàn thanh niên hoặc hội nông dân. Cho nên, khi tổ chức giải bóng chuyền nữ, chúng tôi đặt ra tinh thần thi đấu đoàn kết, cao thượng, chứ không tranh giành thắng thua, vì thế sân chơi cho phái nữ luôn thu hút được đông đảo người dân tham gia cổ vũ. Bà Pho cũng cho biết thêm: “So với các năm trước, năm nay giải bóng chuyền nữ thu hút nhiều cầu thủ trẻ tham gia. Qua giải bóng chuyền lần này, Hội LHPN huyện đã chọn ra những cầu thủ xuất sắc nhất để tham gia giải đấu cấp tỉnh tổ chức vào thời gian đến”.

GIANG BIÊN - MINH TÂN