Sân chơi thể thao cho phái nữ

GIANG BIÊN |

Việc tổ chức và duy trì giải bóng chuyền nữ hàng năm của huyện Thăng Bình tạo sân chơi thể thao lành mạnh cho phái nữ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân nơi đây.

Vào cuối tháng 2 dương lịch hàng năm, giải bóng chuyền nữ do Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm VH-TT Thăng Bình tổ chức lại diễn ra, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Đang làm việc ở một công ty may thuộc Khu công nghiệp Tam Thăng, nhưng khi được triệu tập để tham gia giải bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình năm 2017, chị Tăng Thị Thúy Hằng (32 tuổi, thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam) tham gia tích cực. Ngoài thời gian làm việc tại công ty, chị Hằng dành thời gian vào buổi chiều tối để cùng chị em trong đội luyện tập. Đặc biệt trong những ngày diễn ra thi đấu, chị Hằng đành phải chấp nhận xin phép công ty nghỉ làm việc 2 ngày, điều này đồng nghĩa chị sẽ không nhận được khoản tiền chuyên cần trong tháng. “Đối với phụ nữ phải sắp xếp công việc, nhất là việc gia đình để tham gia luyện tập và thi đấu. Do đó, chị em chỉ có thể tham gia luyện tập vào chiều tối. Có nhiều chị em trong đội, sau khi tham gia giải vòng loại ở huyện thì tức tốc về lo cơm nước cho gia đình”- chị Hằng nói.

Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ trên địa bàn xã Bình Nam không ngừng phát triển. Do đó, việc tập hợp các hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động này cũng trở nên dễ dàng. Theo chị Tăng Thị Ánh Duyên - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Nam, mỗi năm khi Hội LHPN huyện có kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền nữ cấp huyện, Hội LHPN xã tiến hành tổ chức giải bóng chuyền ở địa phương để tuyển chọn vận động viên thi đấu xuất sắc. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã còn chú trọng vào việc tập hợp hội viên phụ nữ tham gia cổ vũ cho phong trào. Giải bóng chuyền nữ năm 2017 do Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm VH-TT huyện Thăng Bình tổ chức, diễn ra từ ngày 25 đến 28.2.2017 với sự tham gia của 22 đội đến từ 22 cơ sở hội LHPN xã, thị trấn.

Theo bà Nguyễn Thị Pho - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình, nhiều năm nay, giải bóng chuyền nữ  đã có “thương hiệu” với người hâm mộ. Năm nay, giải bóng chuyền nữ là một trong 9 môn thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao huyện Thăng Bình lần thứ VIII, năm 2017. Do đó, quy mô và giải thưởng cũng khác hơn so với mọi năm. Đặc biệt, giải năm nay đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Bà Pho cho hay: “Có thể nói, bất cứ một giải đấu nào diễn ra đều phải có đội thắng và đội thua. Thế nhưng giải đấu vừa qua, các đội đều tham gia thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, tinh thần thi đấu đẹp. Đây cũng là dịp tạo sân chơi thể thao lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ nói riêng, người dân trên địa bàn huyện nói chung”. Sau 4 ngày diễn ra tranh tài sôi nổi, giải bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình đã kết thúc vào ngày 28.2. Ban tổ chức giải đã trao huy chương vàng dành cho đội bóng chuyền nữ thị trấn Hà Lam, đội bóng chuyền xã Bình Đào đoạt huy chương bạc, huy chương đồng dành cho đội bóng chuyền xã Bình Giang. Đội bóng chuyền nữ xã Bình Nam đoạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao các giải phụ khác.

GIANG BIÊN