Sẵn sàng vào giải

VĂN HÀO - PHƯƠNG GIANG |

Thời tiết khá thuận lợi trong những ngày sắp diễn ra giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam tạo điều kiện cho vận động viên các đoàn tập luyện, sẵn sàng cho ngày thi đấu hôm nay 18.9.

Không khí rộn ràng cộng hưởng với “sức nóng” đến từ các đoàn tham gia giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam khiến đường phố Tam Kỳ chộn rộn hơn. Từ nhiều ngày trước, các ngả đường ở TP.Tam Kỳ đã được treo băng rôn, panô, truyền đi thông điệp đã sẵn sàng cho ngày hội việt dã. Vào sáng qua 17.9, chúng tôi còn ghi nhận hình ảnh các vận động viên vẫn miệt mài tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho giải. Quảng trường 24.3 là “điểm hẹn” trong những ngày gần đây khi các đoàn chọn làm nơi để tập luyện, lên dây cót trước ngày khởi tranh.

Vận động viên đơn vị Công an tỉnh tập luyện, sẵn sàng bước vào giải. Ảnh chụp sáng 17.8
Vận động viên đơn vị Công an tỉnh tập luyện, sẵn sàng bước vào giải. Ảnh chụp sáng 17.8

Luôn sát cánh cùng vận động viên tại Quảng trường 24.3 trong các buổi luyện tập, huấn luyện viên Huỳnh Minh Trí (đơn vị Công an tỉnh) cho hay, thời điểm lý tưởng để triển khai các bài tập cho vận động viên là tầm 5 giờ 30 và 16 giờ, mỗi buổi đoàn tập luyện trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. “Từ cuối tháng 8, chúng tôi đã bước vào luyện tập. Đối với những sự cố bất đắc dĩ như trật khớp, căng cơ…, chúng tôi luôn có những giáo án riêng để giúp anh em trong đội sớm bình phục, bước vào giải với thể lực và tâm lý tốt nhất” - huấn luyện viên Huỳnh Minh Trí chia sẻ. Điều dễ dàng nhận thấy là tiết trời những ngày qua khá thuận lợi, khí hậu dịu mát nên vận động viên rất thoải mái trong các giờ tập. Giải đấu lui lại 2 ngày so với kế hoạch ban đầu do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua, nhưng cũng không gây xáo trộn nhiều cho các đoàn.

Vận động viên Võ Văn Kiên (đơn vị Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam) cho biết, để tạo điều kiện tham gia giải đấu, Ban giám đốc đơn vị đã lên lịch điều tiết công việc, thời gian hợp lý cho toàn đội yên tâm tập luyện. “Đội chúng tôi gồm 18 vận động viên và đang rất tự tin, háo hức tham gia chạy với mục tiêu bảo vệ thành tích cá nhân ở các mùa trước cũng như mang vinh quang về cho Agribank Quảng Nam” - anh Kiên nói.

Cùng với Ban tổ chức, nhà tài trợ, vận động viên, niềm háo hức còn đến với những người dân tại TP.Tam Kỳ qua mỗi lần diễn ra giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam. Ngoài thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, những panô, băng rôn ở một số cung đường chính của thành phố đã giúp người dân kịp nắm bắt, theo dõi giải. Ông Hà Minh Hường (65 tuổi, phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) nói: “Năm nào tôi cũng theo dõi, cổ vũ các vận động viên tranh tài giải việt dã. Nói về ấn tượng, tôi gói gọn ở hai cụm từ: quy mô và tinh thần thi đấu. Như năm trước, nhiều cháu học sinh chạy về đích xong là thầy trò ôm nhau khóc vì vui mừng khiến người xem rất xúc động”. Ở khía cạnh Ban tổ chức giải, ông Trần Sô - Trưởng phòng Nghiệp vụ Thể dục - thể thao (Sở VH-TT&DL) cho biết: “Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đặc biệt sự góp mặt của hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, chúng tôi tin tưởng giải diễn ra thành công, chất lượng xứng tầm quy mô”.

VĂN HÀO - PHƯƠNG GIANG