Sôi động cổ động viên Thái Lan

QUỐC TUẤN |

Góp phần không nhỏ vào sự thành công của đoàn thể thao Thái Lan cho đến lúc này tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016, không thể không nhắc đến những cổ động viên đặc biệt của họ ở trên khán đài.

Khamthong (giữa) cùng nhóm bạn bè của mình đang cổ vũ cho một trận bóng đá bãi biển.
Khamthong (giữa) cùng nhóm bạn bè của mình đang cổ vũ cho một trận bóng đá bãi biển.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5) tại Đà Nẵng thu hút được một lượng lớn du khách đến cổ vũ cho các VĐV nước mình thi đấu và Thái Lan cũng không là ngoại lệ. Tuy không áp đảo về mặt số lượng nhưng với sự vui nhộn và cách cổ vũ độc đáo, cổ động viên Thái Lan đã đem đến một nét tươi mới cho ABG5.

Có mặt ở mọi “điểm nóng” mà các VĐV Thái Lan thi đấu, cổ động viên có tên là Thailand Khamthong, 50 tuổi, đến từ Băng Cốc luôn biết cách thu hút sự chú ý của khán giả nước chủ nhà bằng trang phục sặc sỡ của mình. Ông Khamthong có thể trao đổi được với mọi người bằng những câu tiếng Anh thông dụng dù không sõi lắm. Ông rất tự hào về tên mình khi trùng với tên của đất nước Thái Lan. Đây cũng là một gương mặt khá quen thuộc với truyền thông khi ông có mặt ở hầu hết sự kiện thể thao mang tầm khu vực và châu lục.

Ngoài Khamthong, còn có 4 - 5 người khác đi cùng nhóm cũng có trang phục tương tự khiến nhóm này đi đến đâu là mang màu sắc và âm thanh sôi động đến đó. Khamthong và bạn bè còn tranh thủ chụp hình lưu niệm với người dân địa phương, ngoài ra các VĐV đến từ các quốc gia khác cũng ấn tượng và liên tục tiếp cận để “xin” những tấm hình độc đáo với nhóm cổ động viên này.

Đến Đà Nẵng đã gần một tuần, Khamthong rất biết lấy lòng khán giả địa phương khi luôn đội nón lá Việt Nam, ngoài ra ông cũng có thể nói một vài câu ngắn tiếng Việt như: “xin chào Việt Nam”, “xin lỗi”, “cảm ơn mọi người”… Khi được hỏi cảm nhận về Đà Nẵng, Khamthong giơ ngón tay cái lên nói số một, đồng thời so sánh các bãi biển Đà Nẵng đẹp giống như ở Phuket hay Pattaya ở quê nhà.

QUỐC TUẤN