Sôi nổi đua thuyền mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

HÀN GIANG |

(QNO) - Sáng 13.11, trên sông Bàn Thạch diễn ra hội đua thuyền truyền thống khối phố Đoan Trai (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) năm 2016 nhằm chào mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2016). Đông đảo nhân dân các khối phố của phường Tân Thạnh đến xem và cổ vũ cho các đội thuyền đua.

Đông đảo người dân trên địa bàn phường Tân Thạnh đến xem, cổ vũ cho các đội thuyền đua của Khối phố Đoan Trai.
Đông đảo người dân trên địa bàn phường Tân Thạnh đến xem, cổ vũ cho các thuyền đua. Ảnh: HÀN GIANG

Theo thể lệ, 10 đội thuyền đua thuộc 10 tổ đoàn kết của khối phố Đoan Trai và đội thuyền đua của khối phố Mỹ Thạch Đông (phường Tân Thạnh) được chia làm 2 bảng. Có 6 đội thuyền hoàn thành sớm nhất chặng đường 2,4km ở vòng bảng được chọn vào vòng đua chung kết.

Kết quả, đội thuyền của tổ đoàn kết số 4 đạt giải nhất; tổ đoàn kết số 5 đạt giải nhì; tổ đoàn kết số 1 đạt giải 3 và tổ đoàn kết số 7 đạt giải phong cách.

Cổ động viên Tổ đoàn kết số 4 phấn khích khi đội thuyển của tổ bức phá vượt lên dẫn đầu và về nhất ở vòng đua chung kết.
Cổ động viên tổ đoàn kết số 4 phấn khích khi đội thuyền của tổ bức phá vượt lên dẫn đầu và về nhất ở vòng đua chung kết. Ảnh: HÀN GIANG

Ông Huỳnh Văn Hải - Bí thư Chi bộ khối phố Đoan Trai cho biết, hội đua thuyền là hoạt động truyền thống của nhân dân khối phố nhằm chào mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam hằng năm. Qua đó, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết của người dân trong khu dân cư, vận động mọi người cùng rèn luyện sức khỏe cũng như trau dồi kỹ năng bơi lội cho các đội thuyền, để tham gia hiệu quả vào công tác cứu nạn, cứu hộ trong các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trên địa bàn.

HÀN GIANG