Sôi nổi Giải bóng đá cúp Bia Sài Gòn

ANH LINH |

Từ ngày 27.11, Giải bóng đá mini phong trào toàn quốc - cúp Bia Sài Gòn năm 2014 khu vực Quảng Nam đã diễn ra tại sân Trung tâm Văn hóa tỉnh. Tham gia giải đấu năm nay có 64 đội bóng phong trào mạnh trên địa bàn Quảng Nam. Giải sẽ diễn ra cho đến hết ngày 30.11 và chọn ra 2 đội xuất sắc nhất đại diện Quảng Nam dự vòng chung kết toàn quốc. Đội vô địch sẽ nhận 40 triệu đồng tiền thưởng. Các đội hạng nhì, ba và tư sẽ nhận phần thưởng trị giá lần lượt là 20, 10 và 5 triệu đồng.

Giải bóng đá cúp Bia Sài Gòn 2014 đã khởi tranh. Ảnh: A.L
Giải bóng đá cúp Bia Sài Gòn 2014 đã khởi tranh. Ảnh: A.L

Quảng Nam cũng là điểm đến thứ 9 của Giải bóng đá cúp Bia Sài Gòn năm 2014. Ở các địa phương khác, giải đấu diễn ra sôi nổi và có chất lượng chuyên môn cao, được đông đảo người yêu thể thao hưởng ứng. Tại Quảng Nam, những năm qua giải đấu đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá phong trào trong tỉnh. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích cho các đội bóng mà còn là cơ hội để nhìn lại sự phát triển của bóng đá phong trào Quảng Nam. Giải đấu không chỉ có ý nghĩa cộng đồng mà còn là một nơi để phát hiện tài năng phục vụ cho bóng đá tỉnh nhà.

Giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn là món ăn tinh thần lý thú cho người yêu thể thao.
Giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn là món ăn tinh thần lý thú cho người yêu thể thao.
Trận chung kết của giải sẽ diễn ra vào tối ngày 30.11. Sau Quảng Nam, giải sẽ tiếp tục đến Vũng Tàu. Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Bình Thuận vào cuối tháng 12 tới. Phần thưởng giành cho đội vô địch toàn quốc năm nay được nâng lên con số kỷ lục là 150 triệu đồng.

Ngoài việc được thưởng thức các trận đấu hấp dẫn, khán giả còn được tham gia các chương trình giải trí và được thưởng thức bia hoàn toàn miễn phí. Với sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tổ chức cùng với sự quyết tâm cao từ phía các đội bóng, sự ủng hộ cuồng nhiệt từ người hâm mộ, ban tổ chức tin rằng giải đấu sẽ có chất lượng chuyên môn cao, phục vụ hết mình cho người hâm mộ. Các đội giành quyền đại diện Quảng Nam dự vòng chung kết toàn quốc cũng sẽ có cơ hội mang vinh dự về cho bóng đá phong trào trên địa bàn tỉnh khi có dịp đối đầu với các đội bóng mạnh đến từ 11 tỉnh, thành khác trong cả nước. Trọng Luân, một cầu thủ dự giải cho biết: “So với năm trước, năm nay giải đấu tại Quảng Nam chắc chắn sẽ còn hấp dẫn hơn và dĩ nhiên sẽ còn khó khăn hơn. Các đội bóng hiện tại đều đã mạnh hơn và cũng đều đặt ra quyết tâm rất cao. Dù sao thì chúng tôi vẫn đặt mục tiêu cống hiến lên trên hết. Với rất nhiều cầu thủ giỏi về dự giải, chắc chắn sẽ có nhiều trận đấu đẹp mắt, nhiều pha bóng hấp dẫn để phục vụ khán giả. Chiến thắng rất quan trọng nhưng điều quan trọng hơn là chúng tôi được dịp giao lưu, chia sẻ niềm đam mê”.

ANH LINH