Sôi nổi giải đua thuyền đầu xuân

HỒ QUÂN |

(QNO) - Sáng mồng 4 tết (ngày 8.2), tại bến Vạn (thôn Trà Linh, xã Hiệp Hòa, Hiệp Đức), UBND xã Hiệp Hòa tổ chức giải đua thuyền truyền thống, thu hút sự cổ vũ của hàng trăm người dân và du khách.

Giải đua thuyền thu hút 7 đội tham gia. Ảnh: HỒ QUÂN
Giải đua thuyền thu hút 7 đội tham gia. Ảnh: HỒ QUÂN

Đua thuyền là nét văn hóa đặc trưng của thôn Trà Linh, được duy trì hàng trăm năm nay nhằm tưởng nhớ đến Bà Trà Linh (tương truyền là chị em với Bà Thu Bồn) - người luôn phù hộ cho người dân vượt qua tai ương, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Theo ông Lương Đình Thanh - Trưởng ban tổ chức giải, năm nay có 7 đội tham dự, bao gồm 5 đội tại địa phương và 2 đội khách mời đến từ thị trấn Tân An (Hiệp Đức) và xã Quế Lâm (Nông Sơn). Mỗi thuyền đua có 6 người, thi đấu ở 3 nội dung: giải rượu, giải hòa bình và giải chánh tiền.

Gây cấn trên từng chặng đua. Ảnh: HỒ QUÂN
Gay cấn trên từng chặng đua. Ảnh: HỒ QUÂN

“Những năm trước, xã Hiệp Hòa thường tổ chức những giải đua 13, 18 và 23 người. Tuy nhiên, năm nay có sự thay đổi về thể thức để phát triển phong trào đua ghe 6 người tại địa phương” - ông Thanh nói.

Kết quả, giải nhất, nhì ở cả 3 nội dung lần lượt thuộc về 2 đội đua thôn Trà Linh (xã Hiệp Hòa) và Tứ Trung II (xã Quế Lâm).

Đội đua cố gắng về đích. Ảnh: HỒ QUÂN
Đội đua cố gắng về đích. Ảnh: HỒ QUÂN
Qua tiêu. Ảnh: HỒ QUÂN
Một đội đua đang qua tiêu. Ảnh: HỒ QUÂN
Hàng trăm người dân nhiệt tình cổ vũ. Ảnh: HỒ QUÂN
Hàng trăm người dân nhiệt tình cổ vũ. Ảnh: HỒ QUÂN

HỒ QUÂN