Tam Kỳ: Ra mắt câu lạc bộ bơi lội đầu tiên của địa phương

A.SẮC |

(QNO) - Sáng nay 28.5, tại hồ bơi Hoa Sứ (phường Hòa Hương), Trường THCS Lý Tự Trọng (TP.Tam Kỳ) tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ bơi lội.

Lễ ra mắt câu lạc bộ bơi lội THCS Lý Tự Trọng
Lễ ra mắt câu lạc bộ bơi lội THCS Lý Tự Trọng

Từ năm học 2011-2012, Trường THCS Lý Tự Trọng đã bắt đầu tổ chức việc đưa môn bơi vào chương trình thể dục chính khóa của trường. Không có hồ bơi, nhà trường phải thuê hồ bơi của Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung để giảng dạy. Đến nay, đã có khoảng 1.400 em học sinh của trường đã được phổ cập bơi.

Theo thầy Nguyễn Tấn Sĩ - Hiệu trưởng, việc ra mắt câu lạc bộ bơi lội góp phần vừa giúp cho học sinh rèn luyện thân thể, tăng cường thể lực vừa còn phổ cập bơi để phòng chóng đuối nước. Đồng thời qua đó phát hiện năng khiếu, thành lập đội tuyển bơi của trường tham gia phong trào của thành phố, tỉnh.

Ngay sau lễ ra mắt, đông đảo học sinh và thầy cô đã thể hiện kỹ năng bơi của mình
Ngay sau lễ ra mắt, đông đảo học sinh và thầy cô đã thể hiện kỹ năng bơi của mình

Ông Trần Ngọc Sơn-Trưởng Phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ cho biết đây là câu lạc bộ đầu tiên của ngành GD-ĐT thành phố. Việc ra đời câu lạc bộ bơi không chỉ giúp học sinh có những kỹ năng cần thiết để phòng chống đuối nước mà còn tạo không khí vui tươi trong lứa tuổi học trò, góp phần giáo dục toàn diện.

A.SẮC