"Thần tài" Patiyo - Suleiman

AN NHI |

Với đội hình, chiến thuật mà HLV Hoàng Văn Phúc đã sử dụng trong hơn 2/3 chặng đường của V-League năm nay, có thể nói, cặp ngoại binh trên hàng công Patiyo - Suleiman được coi là “thần tài” của QNK Quảng Nam. Chính cặp đôi này đã góp phần quan trọng giúp đội nhà sau lượt trận 20 tạm xếp vị trí thứ 10 với 23 điểm (5 trận thắng, 8 trận hòa). Đây cũng là một trong những cặp ngoại binh thi đấu ấn tượng nhất tại mùa giải năm nay.

Patiyo và Suleiman ăn mừng bàn thắng trong trận gặp Hoàng Anh Gia Lai.Ảnh: A.NHI
Patiyo và Suleiman ăn mừng bàn thắng trong trận gặp Hoàng Anh Gia Lai.Ảnh: A.NHI

Được mua về từ đầu mùa giải với hy vọng là chân sút chủ lực bên cạnh Henry, ngay lập tức, Patiyo đã tạo được sự yên tâm cho ban huấn luyện với lối chơi nhiệt tình, chạy chỗ hợp lý, đặc biệt là khả năng săn bàn. Sau trận đầu ra mắt không có được bàn thắng, cầu thủ mang áo số 10 này liên tiếp “nhả đạn” trong 5 trận liên tiếp sau đó. Bất chấp người đá cặp Henry sa sút phong độ buộc phải chia tay thì Patiyo vẫn thi đấu tốt, trở thành đầu tàu kéo toàn đội đi lên trong suốt lượt đi đầy khó khăn của đội bóng đất Quảng.

Phong độ và sự ổn định của Patiyo càng thể hiện rõ hơn khi bước vào giai đoạn lượt về khi anh đều đặn ghi bàn. 7 trận đấu đã qua, ngoại trừ 2 trận đội nhà thất bại trên sân Đồng Tâm Long An và Sanna Khánh Hòa BVN, còn lại anh đều có bàn thắng, giúp đội nhà có được 3 trận thắng. Đặc biệt, bàn thắng anh ghi được trong trận gặp SHB Đà Nẵng cuối tuần qua vừa đẹp mắt, vừa mang ý nghĩa rất quan trọng khi đem về chiến thắng cho đội nhà vào những phút cuối. Qua 20 lượt trận, Patiyo ghi được 14 bàn thắng (một tỷ̉ lệ ghi bàn khá cao), chiếm gần phân nửa số bàn thắng của đội bóng đất Quảng. Anh cũng đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới của V-League.

Trong khi đó, người đá cặp với Patiyo là Suleiman dù chưa tỏa sáng nhưng cũng khiến cho nhiều người phải nhắc đến mình. Chỉ là cầu thủ “chữa cháy” khi đến với QNK Quảng Nam kể từ lượt trận thứ 13 thay thế cho Henry, vì thế không có nhiều trông chờ vào Suleiman. Tuy nhiên, với lợi thế về thể hình cùng lối chơi càn lướt mạnh mẽ, đánh đầu tốt, cầu thủ mang số áo lớn nhất sân cỏ V-League này (số áo 99) ngày càng tỏ ra có duyên với chiến thuật của HLV Hoàng Văn Phúc. Không chỉ tạo cơ hội cho đồng đội Patiyo ghi bàn, bản thân Suleiman cũng ghi dấu ấn với 5 bàn thắng. Trong 3 trận trên sân Tam Kỳ gần đây, anh ghi được 4 bàn thắng và đều là những bàn khai thông bế tắc cho đội nhà.

Với phong độ và khả năng săn bàn, HLV Hoàng Văn Phúc lựa chọn lối chơi bóng dài tận dụng sức mạnh của cặp “thần tài” Patiyo - Suleiman là điều dễ hiểu. Chiến thuật này đang tỏ ra khá hiệu quả, đem lại kết quả tốt cho đội bóng trong nhiều trận đấu gần đây. Có lẽ, đây cũng là chiến thuật sẽ được đội bóng đất Quảng lựa chọn khi hành quân đến sân Vinh của Sông Lam Nghệ An cuối tuần này.

AN NHI