Thua sốc!

TƯỜNG VY |

(QNO) - Được dự báo sẽ rất khó khăn khi đến chảo lửa Vinh làm khách của Sông Lam Nghệ An ở lượt trận thứ 2 (diễn ra vào chiều qua 19.1) nhưng việc QNK Quảng Nam để thua với tỷ số 1-6 được coi là cú sốc lớn.

Yahaya ghi bàn thắng danh dự trên sân Sông Lam Nghệ An
Yahaya ghi bàn thắng danh dự trên sân Sông Lam Nghệ An

Có 3 điểm “lận lưng” ở trận khai màn nên QNK Quảng Nam hành quân đến sân của Sông Lam Nghệ An với tâm lý khá tự tin và thỏa mái. So với trận gặp HV An Giang thì trận này, đội bóng đất Quảng có 3 sự thay đổi ở đội hình xuất phát, trong đó đáng chú ý là đội trưởng Cao Xuân Thắng sau vụ việc “lùm xùm” trước đó đã được HLV Vũ Quang Bảo tung vào sân ngay từ đầu.

Thế nhưng, đẳng cấp giữa 2 đội bóng đã được thể hiện ngay sau khi trọng tài nổi hồi còi khai cuộc. Trận đấu mới trôi qua được 25 phút nhưng HLV Vũ Quang Bảo đã buộc thay đổi nhân sự sau khi để chủ nhà Sông Lam Nghệ An dẫn trước 2 bàn.

Sự chênh lệch về chất lượng đội hình giữa 2 đội bóng tiếp tục diễn ra và đội bóng xứ Nghệ dễ dàng ghi thêm 4 bàn thắng nữa để nâng tỷ số lên 6-0. Có vẻ đã quá “no nê” bàn thắng, đội chủ nhà thi đấu lơi lỏng và đó là cơ  hội để đội bóng xứ Quảng có bàn thắng danh dự ở phút 74 trước khi rời Vinh.

Vẫn biết sẽ rất khó khăn để kiếm điểm trên sân của Sông Lam  Nghệ An và đội bóng đã  chủ động thi đấu “cầu hòa” nhưng việc non kinh nghiệm, kém đẳng cấp, nói như bình luận viên Đài truyền hình Việt Nam “đây là trận đấu tập của Sông Lam Nghệ An” đã khiến cho QNK Quảng Nam nhận trận thua đậm nhất trong vài  năm gần đây. Chỉ tội nghiệp cho chàng thủ môn trẻ Văn  Cường phải vào lưới nhặt bóng đến 6 lần.

Từng cầm hòa Sông Lam Nghệ An và đoạt chức vô địch giải Thanh -Nghệ cách đây 2 tháng, tuy nhiên trong lần gặp lại này, QNK Quảng Nam để thua bằng tỷ số của 1 ván quần vợt. Thầy trò HLV Vũ Quang Bảo thật sự bị dội “gáo nước lạnh” vào lòng nhiệt huyết khi lần đầu tiên lên chơi tại đấu trường cao nhất nước.

Nhưng trận thua này có khi cũng là điều tốt giúp đội bóng cảm nhận hết được sự khắc nghiệt của môi trường V-League để nỗ lực hơn nữa trong những trận đấu sắp tới.

TƯỜNG VY