Thuyền Đà Nẵng - Việt Nam gặp sự cố trên chặng đua đến Seattle

XUÂN LAN |

(QNO) - Theo thông báo từ Ban tổ chức Cuộc đua Clipper, vào lúc 22 giờ 15 ngày 11.4.2016 (giờ quốc tế), thuyền Đà Nẵng - Việt Nam gặp cơn bão lớn, sóng dữ dội đánh phải làm hư hỏng một số bộ phận trên thuyền và buồm chính. Thuyền trưởng Wendy Tuck và một vài thủy thủ bị thương nhẹ. Tuy nhiên, tất cả thành viên đội đều an toàn.

Thuyền Đà Nẵng - Việt Nam gặp thời tiết bất lợi.
Thuyền Đà Nẵng - Việt Nam gặp thời tiết bất lợi.

Đội Đà Nẵng - Việt Nam đã quyết định rút khỏi chặng đua Thanh Đảo - Seattle và hiện đang chạy bằng động cơ về Seattle. Thuyền sẽ được sửa chữa tại Seattle và tiếp tục đua bình thường trong các chặng tiếp theo.

Để chia sẻ, động viên tinh thần đội Đà Nẵng - Việt Nam, ngày 13.4, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - Đặng Việt Dũng đã có thư gửi đội. Phó Chủ tịch bày tỏ chia sẻ khi nhận được tin, đồng thời ủng hộ quyết định rút khỏi chặng đua của đội. Ông Đặng Việt Dũng cho biết: “Cuộc đua Clipper không phải là một cuộc đua dễ dàng, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng lòng quả cảm và tinh thần đồng đội sẽ giúp các bạn vượt qua mọi thử thách để hoàn thành “đường đua cuộc đời””.

Thuyền Garmin cũng gặp phải sự cố tương tự thuyền Đà Nẵng - Việt Nam, bị hư hỏng thuyền, tuy nhiên thủy thủ đoàn đều an toàn và không có chấn thương.

Đây là chặng thứ 9 của Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015 - 2016, mang tên Seattle Pacific Challenge. Đội Derry-Londonderry-Doire đã về đích đầu tiên vào lúc 16 giờ 15 ngày 13.4 (giờ quốc tế), đánh dấu chiến thắng thứ 3 liên tiếp của đội sau chặng 7 từ Airlie Beach - Đà Nẵng và chặng 8 từ Đà Nẵng - Thanh Đảo. Đội Unicef về thứ hai và đội LMAX Exchange về thứ 3. Các thuyền đua đã trải qua những thử thách rất khó khăn ở Thái Bình Dương. Ngày 1.4, thủy thủ Sarah Young (40 tuổi) đội IchorCoal đã qua đời do bị sóng đánh. Thuyền trưởng đội IchorCoal cũng quyết định từ bỏ vị trí thuyền trưởng sau khi thuyền IchorCoal hoàn thành chặng đến Seattle.

XUÂN LAN