Tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển bóng đá

T.VY |

Chiều 8.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp và làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về phát triển bóng đá chuyên nghiệp, điều kiện cơ sở vật chất, công tác đào tạo bóng đá trẻ.

Theo đánh giá của ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực VFF, bóng đá Quảng Nam trong những năm qua đã có sự phát triển mạnh, đội bóng QNK Quảng Nam tham gia thi đấu tốt tại V-League, đóng góp cho đội tuyển quốc gia 2 cầu thủ trụ cột là Thanh Trung và Huy Hùng. Tỉnh cũng có sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đảm bảo cho công tác tập luyện và thi đấu của đội bóng QNK Quảng Nam. Tuy nhiên, hiện nay sân vận động Tam Kỳ đang xuống cấp, công tác đào tạo các tuyến trẻ của bóng đá Quảng Nam còn yếu, cần có sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cho rằng nhiều năm qua tỉnh đã dành sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ cho bóng đá khá lớn như hỗ trợ kinh phí hàng năm cho câu lạc bộ QNK Quảng Nam, sửa chữa sân vận động, lắp đặt dàn đèn, nâng cấp khán đài, lắp ghế ngồi phục vụ khán giả. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho đội QNK Quảng Nam thi đấu đạt kết quả tốt, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ và phát triển bóng đá chuyên nghiệp.

T.VY