Tin vui tài trợ

ANH SẮC |

Đầu năm 2013, thể thao phong trào của tỉnh liên tiếp đón nhận tin vui khi cả 2 giải đấu đều có sự đồng hành của các nhà tài trợ đóng chân trên địa bàn tỉnh: Công ty Tân Nghĩa Sơn (giải cờ tướng) và Công ty CP Đầu tư và xây dựng Thiên An Khương (giải bóng chuyền nữ). Đây là 2 doanh nghiệp lần đầu nhận lời tài trợ cho thể thao phong trào của tỉnh và   đều có ý định gắn bó lâu dài. Vì lẽ đó, không có gì ngạc nhiên trước việc 2 giải đều thể hiện sự gắn kết của nhà tài trợ khi gắn cụm từ “lần thứ nhất” vào tên giải (Giải Cờ  tướng vô địch toàn tỉnh năm 2013 cúp Tân Nghĩa Sơn lần thứ nhất, Giải Bóng chuyền nữ tỉnh năm 2013 cúp Thiên An Khương lần thứ nhất).

Ban tổ chức giải bóng chuyền nữ tỉnh năm 2013 trao cờ cho nhà tài trợ - Công tư CP Đầu tư và xây dựng Thiên An Khương.Ảnh: A.S
Ban tổ chức giải bóng chuyền nữ tỉnh năm 2013 trao cờ cho nhà tài trợ - Công tư CP Đầu tư và xây dựng Thiên An Khương.Ảnh: A.S

Trong khi giải bóng chuyền nữ tỉnh nhiều năm gần đây đều có doanh nghiệp đồng hành, thì với giải cờ tướng đây là lần đầu tiên. Trong các hoạt động thể thao, cờ tướng là môn không có được lấy lại khán giả, sức hút đối với người xem cũng không nhiều nên việc quảng bá bị hạn chế. Do đó, ngay cả các giải cờ  tướng vô địch quốc gia cũng  khó  huy động nguồn tài trợ. Vì vậy, lần đầu tiên doanh nghiệp Tân Nghĩa Sơn đứng ra hỗ trợ về mặt tài chính cho giải là một tín hiệu rất vui với làng cờ đất Quảng. Trong bài phát biểu của mình, lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết sẽ cố gắng góp phần vào sự thành công cho giải đấu nói riêng, cho phong trào nói chung.

Thế nhưng, là giải đấu nào đi nữa thì việc vận động được doanh nghiệp tài trợ cho giải thể thao phong trào đã cho thấy sự nỗ lực lớn của các nhà tổ chức, kể cả chất lượng và sức lan tỏa của giải trong công chúng. Nếu như cờ tướng tạo thú vui tao nhã trong những ngày đầu xuân mới thì bóng chuyền nữ thời gian qua thật sự là món ăn tinh thần của đông đảo người dân. Chứng kiến cả nghìn khán giả chen lấn dưới sân và cả… trên cây tại sân Trung tâm VH-TT huyện Quế Sơn tại giải bóng chuyền nữ vừa qua, mới cảm nhận hết được tình cảm của người hâm mộ đối với môn thể thao này.

Những người làm thể thao phong trào của tỉnh không còn gì vui hơn khi cả 2 giải đấu đầu năm 2013 đều tìm được nhà tài trợ tâm huyết và mong muốn trở thành đối tác truyền thống, gắn bó lâu dài. Điều đáng mừng hơn, sự hài lòng của nhà tài trợ và chất lượng giải đấu còn cho thấy mối quan hệ hợp tác này rất có triển vọng và kéo dài.

ANH SẮC