Trải nghiệm mới mẻ với tình nguyện viên

QUỐC TUẤN |

Để hỗ trợ tốt nhất cho các đoàn thể thao thi đấu tại ABG5, ban tổ chức đã bố trí lực lượng hùng hậu hơn 2 nghìn tình nguyện viên để hướng dẫn mọi công tác bên lề sàn thi đấu.

Vừa tiếp nước cho các vận động viên (VĐV) môn bóng ném của đoàn thể thao Bangladesh, bạn Hồ Thị Huyền – sinh viên năm 2, trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng bộc bạch: “Ngay khi nhà trường có thông báo về việc tuyển chọn tình nguyện viên, mình đã nhanh chóng đăng ký ứng tuyển và khá may mắn khi được chọn. Mình nghĩ đây là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm và thực tế có rất nhiều điều bổ ích mang lại từ công việc này”.

Ngoài những giờ đến giảng đường, phần lớn thời gian rảnh rỗi còn lại các bạn sinh viên tình nguyện đều dành hết vào ABG5 để hỗ trợ các VĐV một cách tốt nhất. Ở đây, ngoài điều kiện tối thiểu là phải giao tiếp được bằng tiếng Anh, các bạn còn được khuyến khích trang bị thêm những kỹ năng mềm về xã hội để hướng dẫn các VĐV nếu họ muốn tìm hiểu. Chẳng hạn, cuối giờ chiều khi thi đấu xong, nhiều đoàn VĐV rất muốn tham quan thành phố và mua sắm một số vật lưu niệm làm quà khi về nước thì các bạn tình nguyện viên có thể trở thành một người bạn đồng hành quan trọng góp phần quảng bá hình ảnh thân thiện của đất nước, con người đến với bạn bè quốc tế.

Do địa điểm thi đấu biệt lập với nơi nghỉ ngơi của các đoàn VĐV nên các bạn tình nguyện cũng phải rất dè chừng để họ không bị lạc đường. Hoặc đôi lúc, chỉ việc di chuyển từ địa điểm thi đấu này đến địa điểm thi đấu khác thôi cũng khiến các bạn mệt “bở hơi tai” để vừa bám sát đoàn vừa nghe yêu cầu của họ để thực hiện đúng bởi không ít trường hợp các VĐV nước bạn sử dụng tiếng Anh khá kém. Có thể thấy lực lượng tình nguyện viên đang có những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức quan trọng vào thành công của ABG5 lần này.

QUỐC TUẤN