Trung vệ Thiago của đội Quảng Nam nhập tịch Việt Nam

T.VY |

(QNO) - Sau thời gian dài làm các thủ tục nhập tịch cho cầu thủ Thiago, cuối cùng, trung vệ người Braxin này đã được chấp thuận mang quốc tịch Việt Nam với cái tên thuần Việt: Nguyễn Trung Đại Lộc.

Thiago ăn mừng bàn thắng trogn trận gặp Becamex Bình Dương. Ảnh: T.V
Thiago ăn mừng bàn thắng trong trận gặp Becamex Bình Dương chiều 8.7.2018. Ảnh: T.V

Thiago khoác áo Quảng Nam kể từ mùa giải 2017 và là một trong những cầu thủ góp công lớn giúp cho đội nhà giành chức vô địch V-League và Siêu cúp quốc gia. Mùa giải năm nay, anh cũng là trụ cột nơi hàng phòng ngự của đội với việc góp mặt đủ tất cả 18 trận kể từ đầu giải, ngang bằng với đội trưởng Thanh Trung và thủ môn Văn Cường. Anh cũng đã có 2 bàn thắng cho đội nhà, trong đó mới nhất là bàn ghi vào lưới Becamex Bình Dương cuối tuần trước.

Với việc nhập tịch thành công cho trung vệ Thiago, nhà đương kim vô địch Quảng Nam sẽ ưu tiên dùng 2 suất ngoại binh trên mặt trận tấn công. Hiện tại, đội có 2 ngoại binh là Claudecir và tân binh Douglas. Tuy nhiên, ngoại binh xuất sắc nhất mùa giải trước Claudecir đang bị chấn thương. Việc cầu thủ mang số áo 89 này chấn thương dài hạn thời gian qua ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của đội.

Mùa giải 2016, Quảng Nam đã nhập tịch cho tiền đạo Suleiman với cái tên Nguyễn Trung Đại Dương. Tuy nhiên, phong độ của cầu thủ này đang đi xuống cùng với tuổi tác và mùa giải năm nay ít được HLV Hoàng Văn Phúc sử dụng.

T.VY