Truyền thông Singapore ca ngợi vận động viên Việt Nam

TÂM AN |

Truyền thông Singapore - nước chủ nhà của Sea games 28 liên tục ca ngợi các vận động viên Việt Nam.

Đầu tiên là Nguyễn Thị Ánh Viên, với việc giành được 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng môn bơi lội, Ánh Viên đang là ứng viên nặng ký cho danh hiệu “Vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 2015”. Hiện, cô gái vàng này đã phá 4 kỷ lục SEA Games. Giới truyền thông của Singapore ca ngợi Ánh Viên bởi cô đang chạy đua kỷ lục với “vận động viên cưng” của nước này - tay bơi Joseph Schooling - người được gọi là  Michael Phelps của đảo quốc sư tử. Joseph đứng sau Ánh Viên với 4 huy chương vàng ở 4 nội dung mà anh tham dự gồm 100m tự do nam, 200m bơi bướm nam, 4x200m tiếp sức nam và 50m tự do nam. Anh cũng đã phá được 4 kỷ lục SEA Games. Ở nội dung 100m tự do nam, thành tích 48 giây 58 của anh hơn kỷ lục cũ 49 giây 99.

Ánh Viên trên trang bìa của The New Paper của Singapore. ảnh: internet
Ánh Viên trên trang bìa của The New Paper của Singapore. ảnh: internet

Sau Nguyễn Thị Ánh Viên, đến lượt Phan Thị Hà Thanh xuất hiện trên trang bìa tờ báo nổi tiếng bậc nhất Singapore trong dịp SEA Games 28 – The New Paper. Bài viết về Hà Thanh của The New Paper cho thấy họ đã nghiên cứu và tìm hiểu rất kỹ về các vận động viên xuất sắc nhất của Thể dục dụng cụ Việt Nam khi đưa ra nhiều thông tin chính xác và cụ thể về từng người. Cùng với Hà Thanh Đinh Phương Thành, đoạt huy chương vàng toàn năng nam Thể dục dụng cụ cũng đã được tờ báo này nhắc đến nhiều. The New Paper đã cung cấp rất nhiều thông tin về Đinh Phương Thành, chẳng hạn như đây là vận động viên trẻ nhất của đội Thể dục dụng cụ nam, hay căn cứ theo thành tích ở ASEAN Games 2014 và Olympic trẻ thế giới 2014 thì Phương Thành là nam vận động viên Thể dục dụng cụ có đẳng cấp cao nhất ở SEA Games 28. The New Paper thậm chí còn biết cả cách khai thác mối quan hệ thân thiết giữa Đinh Phương Thành và Phạm Phước Hưng, huy chương bạc Thể dục dụng cụ toàn năng nam, và họ còn phỏng vấn Phước Hưng về thành tích của Phương Thành.

Trận đấu tranh về nhất bảng B của Việt Nam và Thái Lan vào chiều tối ngày hôm nay đang “gây bão” truyền thông và mạng xã hội. Bởi, chỉ cần cầm hòa, Việt Nam nhất bảng, Thái Lan nhất định phải thắng để khẳng định vị trí “bất bại”. Sau 4 lượt trận, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan toàn thắng và có 12 điểm, nhưng đoàn quân của huấn luyện viên Miura tạm xếp đầu bảng B môn bóng đá nam SEA Games 28 nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Đội bóng nào giành ngôi nhất bảng sẽ tránh được đối thủ tiềm tàng ở bảng A - U23 Myanmar, đội bóng đang có được phong độ ấn tượng khi giành 9 điểm sau 3 trận toàn thắng, ghi đến 11 bàn thắng.

Ngoài mục tiêu giành ngôi nhất bảng B, trận “đại chiến” giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan còn có ý nghĩa rất lớn vì danh dự. Cả hai đội đều luôn khát khao giành được chiến thắng mỗi khi có dịp đối đầu.
Từ ngày hôm qua 9.6, công tác phát hành vé của trận bóng này trở thành tâm điểm chú ý. Hàng nghìn lượt người hâm mộ Việt Nam đang hướng về sân cỏ Singapore để chứng kiến trận cầu này.

TÂM AN