Ươm mầm tài năng trẻ thể thao

TƯỜNG QUÂN |

Thời gian qua, thể thao TP.Tam Kỳ đã đạt được những thành tích cao trong các giải đấu cấp tỉnh và quốc gia. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ từ việc phát hiện, lựa chọn và đào tạo những tài năng trẻ trong phong trào thể thao cơ sở.

Năm 2015, thể thao TP.Tam Kỳ và cấp cơ sở gặp nhiều khó khăn nhất định từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến kinh phí đầu tư. Bên cạnh đó, đời sống của người dân ở một số vùng gặp nhiều khó khăn. Nhiều đơn vị chưa thật sự quan tâm đến phong trào thể dục thể thao (TD-TT). Các hoạt động thể thao vì thế phát triển chưa cao. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn thách thức, thể thao Tam Kỳ đã vươn lên đạt được những thành tích cao. Đặc biệt, việc ươm mầm những hạt giống đỏ cho phong trào cũng được thường xuyên quan tâm thực hiện. Các câu lạc bộ thể thao dành cho lớp trẻ vẫn được duy trì ổn định với hơn 50 câu lạc bộ. Nhiều hoạt động thể thao dành cho học sinh cũng được quan tâm tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh cho các em để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tạo điều kiện cho thành phố phát hiện những tài năng trẻ để có định hướng đào tạo trở thành những vận động viên chất lượng sau này.

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng TP.Tam Kỳ năm học 2015 -2016, một trong những sân chơi để người làm thể thao Tam Kỳ phát hiện những tài năng trẻ. Ảnh: T.VY
Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng TP.Tam Kỳ năm học 2015 -2016, một trong những sân chơi để người làm thể thao Tam Kỳ phát hiện những tài năng trẻ. Ảnh: T.VY

Ươm mầm tài năng trẻ là một việc làm ý nghĩa cho thể thao thành tích cao của TP.Tam Kỳ. Ông Bùi Ngọc Ảnh - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết: “Khi phát hiện những nhân tố thể thao trẻ có triển vọng, chúng tôi tìm mọi cách để hỗ trợ, giúp đỡ cho các em có điều kiện rèn luyện, phát huy tài năng của mình”. Thời gian qua, Trung tâm TD-TT TP.Tam Kỳ cũng đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị như Nhà văn hóa Thiếu nhi, Phòng GD-ĐT thành phố để tìm kiếm những tài năng trẻ thông qua các lớp chiêu sinh hè, lớp năng khiếu, lớp luyện tập TD-TT thường xuyên… Theo ông Lê Ngọc Dương - Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thiếu nhi TP.Tam Kỳ, thông qua các lớp chiêu sinh thường xuyên với các bộ môn như bơi lội, cầu lông, bóng rổ, bóng đá, cờ vua…, đơn vị đã phát hiện được nhiều tài năng trẻ để giới thiệu cho Trung tâm TD-TT thành phố đào tạo. Trung tâm TD-TT thành phố còn phối hợp với các xã, phường tổ chức các giải đấu thể thao cấp cơ sở. Qua đó, vừa nâng cao tinh thần luyện tập thể thao trong toàn dân, vừa có điều kiện để tìm kiếm tài năng trẻ tại các địa phương. Ông Ninh Quang Đại - Giám đốc Trung tâm TD-TT TP.Tam Kỳ cho biết: “Năm 2016, thành phố sẽ tổ chức thi đấu các môn thể thao trong chương trình Đại hội TD-TT cấp cơ sở TP.Tam Kỳ lần thứ VIII và tổ chức các lớp thể thao trong các trường THCS trên địa bàn, qua đó lựa chọn những vận động viên trẻ có triển vọng để bổ sung vào đội ngũ thể thao thành tích cao của thành phố”.

TƯỜNG QUÂN