Việt dã tuổi 22

ANH SẮC |

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XXII năm 2018 cúp Agribank sẽ diễn ra vào ngày 18.9 tới tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ).

Nhiều gương mặt đội tuyển quốc gia thi đấu tại giải Việt dã Báo Quảng Nam năm 2017. Ảnh: A.SẮC
Nhiều gương mặt đội tuyển quốc gia thi đấu tại giải Việt dã Báo Quảng Nam năm 2017. Ảnh: A.SẮC

Còn nhớ thời điểm năm 1997 khi vừa tái lập tỉnh, từ sáng kiến của Báo Quảng Nam và sự hưởng ứng của Sở VH-TT&DL, Sở GD-ĐT, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tỉnh đoàn, một sân chơi thể thao phong trào dành cho mọi người lần đầu tiên đã được tổ chức trong không khí vui tươi, đầm ấm: giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam. Mới đó mà nay đã bước sang năm thứ 22. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, giải đấu này lớn mạnh theo thời gian. Đến nay, quy mô ngày càng mở rộng, trở thành giải đấu sôi động với sự tham gia của hơn 2.000 vận động viên (VĐV) đến từ 140 đoàn. Đáng chú ý, không dừng lại phạm vi của một giải thể thao phong trào, giải Việt dã Báo Quảng Nam đã tạo nên một thương hiệu, được nhiều địa phương trên cả nước biết đến sau khi mở thêm nội dung đội tuyển tỉnh, thành phố. Những năm qua, rất nhiều VĐV đội tuyển điền kinh quốc gia, trong đó có những gương mặt từng đăng quang tại SEA Games tham gia. Mảnh đất Tam Kỳ trở thành nơi tỷ thí tài năng và đẳng cấp của các anh tài điền kinh cả nước được nhiều người hâm mộ háo hức chờ đợi mỗi khi đến mùa việt dã.

Đến hẹn lại lên, giải Việt dã Báo Quảng Nam lần thứ XXII năm 2018 sẽ được diễn ra vào ngày 18.9 tới. Năm nay, ngoại trừ nội dung khối huyện, thị xã, thành phố không tổ chức do Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII vừa kết thúc, các nội dung thi đấu khác vẫn giữ nguyên. Có nghĩa, công nhân viên chức - lao động, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trong cả tỉnh vẫn có cơ hội để thể hiện mình ở giải đấu được đông đảo người xem và trực tiếp trên sóng truyền hình. Đối với nội dung đội tuyển tỉnh, thành phố, năm nay vẫn tiếp tục mời các địa phương, đơn vị song có chọn lọc nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn. Theo ông Trần Kim Cầu - Trưởng phòng Huấn luyện và tổ chức thi đấu (Trung tâm TD-TT tỉnh), nhiều địa phương trên cả nước đều mong muốn góp mặt bởi những năm qua giải có chất lượng khá cao, qua đây giúp VĐV thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ. Tuy nhiên, do yêu cầu chất lượng chuyên môn nên sẽ kết nối những địa phương, đơn vị sở hữu lực lượng mạnh, đạt thành tích cao trong những lần tham gia trước đây. TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Ninh Bình, Sơn La, các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia như Đà Nẵng, Hà Nội hay Quân đội là những cái tên không thể thiếu trong danh sách khách mời của giải. Năm trước, rất nhiều cái tên vừa tỏa sáng tại SEA Games 29 như Nguyễn Thị Oanh, Phạm Tiến Sản, Dương Văn Thái, Phạm Thị Huệ đã góp mặt, tạo nên một cuộc đua thú vị và cực kỳ hấp dẫn làm say đắm lòng người.  

Nói chuyện giải việt dã, không thể không nhắc đến các nhà tài trợ - những đơn vị hỗ trợ tài chính góp phần làm nên thành công cho giải.

Năm thứ hai mươi hai, cũng là chừng ấy thời gian giải nhận được sự đồng hành, sẻ chia của nhiều doanh nghiệp, trong đó đầu tiên phải kể đến là Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam, Công ty CP Kính nổi Chu Lai. Năm 2018 này, có thêm đơn vị tài trợ mới là Công ty CP bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Đà Nẵng. Chính sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp đã giúp cho giải Việt dã Báo Quảng Nam ngày càng phát triển và khẳng định mình trên hành trình suốt 22 năm qua.

ANH SẮC